Trang chủ > Bài thuốc hiệu quả > 2 Bài Thuốc Xương Khớp Thái Y – Phiên bản mới, hình thức mới, hiệu quả vượt trội

2 Bài Thuốc Xương Khớp Thái Y – Phiên bản mới, hình thức mới, hiệu quả vượt trội

2 Bài Thuốc Xương Khớp Thái Y – Phiên bản mới, hình thức mới, hiệu quả vượt trội
5 (100%) 1 vote

Sau khá nhiều năm kể từ thời điểm 2 bài thuốc đặc trị cơ xương khớp Thái Y Phục Cốt VươngThái Y Tọa Cốt Phong được chính thức chuyển giao sang cho Viện Sưu tầm và Nghiên cứu Nam dược Việt Nam, các chuyên gia, y bác sĩ của Viện vẫn không ngừng tiếp tục nghiên cứu và tìm cách tối ưu cao hơn thành phần, hình thức bài thuốc. Mục đích của sự nghiên cứu liên tục này vẫn là nhằm phổ biến rộng rãi hơn 2 bài thuốc bí truyền của dòng họ Nguyễn Thượng dưới hình thức tiện dụng mà vẫn đạt hiệu quả cao.

2 bài thuốc xương khớp Thái Y – trăm năm vẫn vẹn nguyên giá trị

Bài thuốc Thái y tọa côt phong điều trị hiệu quả bệnh viêm dây thần kinh số 7

Sản phẩm thái y tọa cốt phong (2013-2017)

Vốn dĩ đây là 2 bài thuốc chữa các bệnh về cơ xương khớp nổi tiếng được sử dụng trong cung Vua phủ Chúa thời nhà Nguyễn từ thế kỷ XIX trước đây. Bài thuốc nằm trong ghi chép của vị Thái y ngự trong triều đình thời bấy giờ, cụ có tên Nguyễn Thượng Trác. Sau, qua 3 đời lưu truyền, có những khi tưởng chừng bài thuốc bị mai một không có người kế nhiệm thì cuối cùng lại may mắn về tay các y bác sĩ của Viện Sưu tầm và Nghiên cứu Nam dược Việt Nam.

PCV

Sản phẩm Thái Y Phục Cốt Vương (2013-2017)

Đây được coi như là một sự chuyển tiếp mang ý nghĩa lịch sử, bài thuốc trước đây từng chỉ được dùng cho vua chúa, sau là bài thuốc gia truyền, nhưng nay đã có cơ hội mang ra phổ biến rộng khắp cho người dân cả nước ai ai cũng có thể được sử dụng.

Các y bác sĩ, chuyên gia của Viện đã dày công nghiên cứu, áp dụng cùng những thành tựu khoa học của nền Y học hiện đại, bào chế bài thuốc trở thành các dạng dùng sẵn để người bệnh đỡ mất công đun sắc mà hiệu quả, công dụng vẫn được giữ nguyên.

Tính cho đến nay, cũng đã khá nhiều năm bài thuốc được gửi tới người bệnh theo hình thức đó.

2 bài thuốc xương khớp Thái Y – Tối ưu hình thức và hiệu quả hơn với phiên bản mới từ năm 2018

Sau khi kết thúc chặng đường nghiên cứu lần thứ nhất (2012 – 2013), 2 bài thuốc Thái Y Phục Cốt Vương và Thái Y Tọa Cốt Phong được quyết định bào chế theo các hình thức sau đây:

 • Viên hoàn cứng (viên uống).
 • Cao hoàn dẻo (cao uống).

Mỗi bài thuốc đều bao gồm 3 loại chế phẩm này, với đúng công thức tuân thủ theo 2 bài thuốc gốc, kết hợp với sự phân tích chuyên sâu, hiện đại, gia giảm đúng vị sao cho phù hợp với thể trạng con người và đặc điểm bệnh tật ngày nay.

Đến đầu năm 2018, Chuyên khoa Xương khớp của Viện Sưu tầm và Nghiên cứu Nam dược Việt Nam lại một lần nữa công bố phiên bản mới của 2 bài thuốc này, với công thức được tối ưu, hình thức cũng được rút gọn lại, sử dụng đơn giản, dễ dàng hơn rất nhiều. Đồng thời, mẫu mã bao bì của 2 bài thuốc cũng đã được thay đổi.

Cụ thể, 2 bài thuốc xương khớp Thái Y tính từ năm 2018 được bào chế sẵn dưới dạng sau đây:

 • Viên hoàn mềm (viên uống): Đóng lọ x 360 viên. Sử dụng mỗi ngày 12 viên chia 2 lần không cần pha sắc.
 • ợu thuốc dạng tinh chất nước (thuốc xoa bóp, bôi ngoài da): Đóng lọ x 100ml. Sử dụng xịt hoặc xoa bóp mỗi ngày ít nhất 2 lần (tùy loại bệnh sẽ có hướng dẫn sử dụng cụ thể khác nhau).

Thái y tọa cốt phong, phục cốt vương

Mẫu mã bao bì và các chế phẩm 2 bài thuốc xương khớp Thái Y cũ (2018 trở đi)

Như vậy, bài thuốc đã được cắt giảm bớt đi 1 chế phẩm, cách sử dụng cũng nhanh chóng, tiện lợi hơn trước, uống trực tiếp chứ không cần pha cao với nước sôi nữa.

Bác sĩ Hoàng Trọng Tâm – Giám đốc Viện Sưu tầm và Nghiên cứu Nam dược Việt Nam, cũng là người có công lớn nhất mang 2 bài thuốc về với Viện – cho biết:

“Bài thuốc đã được hoàn thiện công thức và hình thức vào năm 2013, nhưng chúng tôi vẫn không dừng lại ở đấy, các bác sĩ ở đây vẫn tiếp tục đều đặn mỗi ngày phân tích, mổ xẻ, thử nghiệm và lại phân tích, để cuối cùng mãi đến hiện tại, đội ngũ các bác sĩ chúng tôi quyết định thêm một lần đổi mới lại bài thuốc.

Công thức về cơ bản thì vẫn vậy, có gia giảm thêm bớt vài phần mục nhỏ, nhưng vẫn giữ được cái cốt thuốc mà thầy Nguyễn Thượng Minh (tức cháu đời thứ 3 của cụ Nguyễn Thượng Trác – phóng viên) gửi cho từ lúc đầu. Chúng tôi trân trọng cái tài và cái tâm của thầy Thượng Minh, không thay đổi nhiều gì cả, chỉ muốn làm sao cho bài thuốc được tốt nhất và tiện nhất cho người bệnh mà thôi.”

Mới thay đổi hình thức được một thời gian ngắn, nhưng nhìn chung hầu hết người bệnh đều cho phản hồi rất tích cực về phiên bản thuốc xương khớp Thái Y từ năm 2018 này.

Từ tháng 3/2018, 2 bài thuốc Thái Y Phục Cốt Vương và Thái Y Tọa Cốt Phong của Viện Sưu tầm và Nghiên cứu Nam dược Việt Nam chính thức thay đổi mẫu mã và hình thức bào chế.

Ban Biên tập trân trọng thông báo tới quý vị bạn đọc và người bệnh trên khắp cả nước.

Chi tiết thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

VIỆN SƯU TẦM VÀ NGHIÊN CỨU NAM DƯỢC VIỆT NAM

Địa chỉ: La Hiên –Võ Nhai –Thái Nguyên

Email: viennamduocvietnam@gmail.com

Website: http://viennamduocvietnam.com/ | http://xuongkhopthaiy.com/

SĐT: 0916 35 12 28

28 Bình luận

 • Phạm hoàng hải nói:

  Úi tôi vừa mới gửi hàng về hơn tuần vẫn là thuốc cũ mà nay đọc đã thấy viện thông báo có thuốc kiểu mới rồi. Cho hỏi cái mới có khác nhiều cái cũ ko và tôi dùng thuốc cũ bây giờ có còn tốt nữa ko?

  • tran thi bich phuong nói:

   uh tui cung vay do van dang xai loai cu ko biet co sao ko nhi

  • Phượng Nguyễn nói:

   Không s đâu ạ e gọi điện hỏi bên viện rồi họ bảo cốt thuốc vẫn vậy ấy yên tâm mà dùng.với cả e thấy thuốc cũ ngày xưa cũng tốt mà sao giờ ms thay đổi tý mn lại lo chất lượng??

  • Ban Biên tập nói:

   Chào bạn, Ban Biên tập xin thay mặt đơn vị nghiên cứu giải đáp về vấn đề này: 2 bài thuốc Xương khớp Thái Y có thay đổi hình thức nhưng chất lượng bài thuốc cũ vẫn tốt và người bệnh vẫn có thể bình thường bạn nhé.

 • Bình nói:

  tôi có thâm niên uống thuốc thái y phục cốt vương phải được non nửa năm rồi thuốc vẫn hiệu quả giờ đổi sang kiểu mới dễ dùng hơn thì càng tốt chứ với tôi thế nào cũng được.phải cái thuốc này đúng là phải rất kiên trì thì mới thấy nó tốt chứ ai muốn ăn xổi khỏi ngay thì dễ mất bình tĩnh mất kiên nhẫn lắm …

 • Nguyenvan Truong nói:

  Đây rồi có phải bây giờ viện làm cái này phải ko ạ em tìm thấy cái này http://www.xuongkhopthaiy.com/

 • Lưu ngọc Thúy nói:

  Chào các bác sĩ của viện ạ bà của cháu năm nay 81 tuổi mà bà cháu đau chân lắm đi lại ko nổi.nhà cháu ăn cơm bằng chiếu bà ko ngồi đc xuống chiếu phải ngồi trên ghế hình như cũng lâu lắm rồi. Các bác sĩ có giúp chữa đc cho bà cháu ko giúp cháu với ạ mấy bác sĩ chỗ quê nhà cháu bảo tuổi già rồi chữa cũng vậy thôi…hichic

 • Việt Dũng nói:

  thuốc thay đổi mẫu mã cái khuyến mãi ngay luôn tranh thủ mua thuốc bà con ơi

 • Mr. Linh nói:

  Ô thay đổi mẫu mã rồi à thảo nào bữa rồi đặt thuốc rồi chờ mãi ko thấy đâu, gọi giục hoài thì bảo bên viện đổi mẫu đợi thêm ít thời gian, rồi mấy bữa sau gửi cho mẫu khác thật lúc đầu tưởng lầm. Nhưng xin góp ý thấy viện mình cũng là viện lớn mà lại để tình trạng người bệnh chờ thuốc như thế là ko ổn lắm phải lên kế hoạch sớm chứ ạ

 • nguyen thi thuy trang nói:

  2baif thuốc này vẫn là của thầy Nguyễn Thượng Minh chứ ạ dòng họ nguyễn thượng ấy ạ??? Ông cháu bảo thuốc của thầy này mới tốt này

 • Bùi Thị Hiên nói:

  tôi nhận được thuốc mới của viện gửi rồi ạ cảm ơn các bác sĩ thuốc mới dùng ok lắm

 • Hoa nói:

  Toi muon doi thuoc cu lay thuoc moi dc ko a toi thich thuoc moi hon

 • nguyễn thị mai nói:

  Chính xác là trang wed của viện đây nhé mọi người ơi http://www.xuongkhopthaiy.com/

 • Trần Văn Nhị nói:

  Ý kiến cá nhân của tôi thì lại thích bao bì cũ nhìn rất là cổ truyền tôi thích cái mẫu ấy. Dưng mà quan trọng là cái chất lượng thuốc bên trong là cái đáng quan tâm hơn…

 • Tiến Cường nói:

  Tôi đang dùng thuốc cũ được 2 tháng rồi bây giờ đổi sang thuốc mới vẫn ok chứ các bác sĩ? có phản ứng có hại gì ko vậy bác sĩ?

  • Bùi Văn Nghĩa nói:

   ko có gì sao đâu bác ạ tôi dùng cả 2 đều thấy ổn mà khóe thuốc mới còn tốt hơn ấy chứ yên tâm mà điều trị. Dặn mọi người là nếu có uống thốc thì tốt nhất phải gọi cho bác sĩ bảo họ hướng dẫn thêm cách ăn uống tập tành nữa thì mới mau khỏi. Tháng trước tôi dùng loại thuốc cũ tháng này tôi dùng loại thuốc mới tập thể dục hằng ngày chắc chỉ uống thuốc đâu tầm tháng nữa là ko phải uống nữa rồi

 • Bùi Văn Nghĩa nói:

  Tôi năm nay 55 rồi cô ơi bị đau gối bệnh tuổi già.trước đổ tiền ra mua lắm kiểu thực phẩm chức năng với chả chức nủng nhưng chỉ tốn tiền mãi khi uống thuốc thái y của viện thì mới đỡ đi đấy cô ạ

  • Nguyễn Hà nói:

   dạ cháu cũng đang tìm mua thuốc cho bố bố cháu cung sêm sêm tuổi bác nhưng là bị đau lưng l4 l5 do là lái xe đường dài ngồi nhiều quá bị ì. Mong là bố cháu uống thuốc này cũng được như bác chứ charnwgr mong gì hơn…

 • LE VAN HOANG nói:

  CHO TOI MUA 2 BO THUOC THAI Y TOA COT PHONG

 • Huyền Chipp nói:

  Thuốc mới vừa đẹp vừa dễ dùng. Ngày xưa mình ngại thuốc đông y cái khoản sắc thuốc, về sau thuốc thành cao rồi vẫn phải pha với nước sôi mình vẫn hơi ngại.bây giờ thuốc uống liền luôn tiện quá trời. Miễn là chất lượng vẫn ok là được ạ

 • do thi ngoc huong nói:

  thuoc moi bao nhieu tien co dat hon ko ak

 • Tran Thai Minh nói:

  cũng thật may có viện sưu tầm nghiên cứu nam dược Vn lấy bài thuốc này về mà nghiên cứu, chứ nhà thầy Minh chẳng có ai kế bước nghề Y cả các con khôn lớn trưởng thành đi theo ước mơ khác hết

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *