Trang chủ > Đau dây thần kinh tọa > 4 bài thuốc dân gian chữa đau dây thần kinh tọa nổi tiếng

4 bài thuốc dân gian chữa đau dây thần kinh tọa nổi tiếng

Share
4 bài thuốc dân gian chữa đau dây thần kinh tọa nổi tiếng
5 (100%) 3 votes

Các bài thuốc dân gian chữa đau dây thần kinh tọa có lẽ không phải quá xa lạ với nhiều người. Các bài thuốc dân gian đơn giản, dễ tìm lại mang đến hiệu quả tích cực được rất nhiều người yêu thích. Khi người bệnh mới bắt đầu xuất hiện các triệu chứng của bệnh đau dây thần kinh tọa thì nên áp dụng các các bài thuốc dân gian sẽ mang lại hiệu quả khá tích cực, không chỉ vậy, các bài thuốc này không mang đến các tác dụng phụ, rất an toàn, rất tích cực.

Bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu tới bạn đọc 4 bài thuốc dân gian chữa đau dây thần kinh tọa nổi tiếng nhất hiện hiện nay, các bài thuốc này cũng dễ tìm và rất dễ sử dụng.

Bài thuốc dân gian chữa đau dây thần kinh tọa từ nghệ

Nghệ có rất nhiều tác dụng hữu ích mà không phải ai cũng biết. Đặc tính nổi bật nhất của nghệ là kháng viêm. Kháng viêm có thể giảm đau, sưng. Cách sử dụng nghệ khá đơn giản, bạn có thể dùng nghệ như trà để uống (nghệ rửa sạch, thái lát mỏng, sao vàng rồi cất uống dần). Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng nghệ làm gia vị cho các món ăn hàng ngày.

Chữa đau dây thần kinh tọa bằng bột nghệ

Chữa đau dây thần kinh tọa bằng bột nghệ

Với những hữu ích tuyệt vời của mình, nghệ có thể giúp người bệnh bị đau thần kinh xóa tan và đẩy lùi những cơn đau, những âu lo.

Bài thuốc dân gian chữa đau dây thần kinh tọa từ tỏi

Tỏi được đến là một loại gia vị vô cùng tuyệt vời và thơm ngon mà chúng ta thường sử dụng hàng ngày. Bên cạnh vai trò là một loại gia vị thì tỏi cũng có nhiều tác dụng trong việc điều trị các bệnh về mắt mắt, đầy bụng hay đau dây thần kinh tọa… cách sử dụng tỏi rất đơn giản và không phải chế biến gì, bạn chỉ cần thêm tỏi vào các bữa ăn hàng ngaỳ của mình là được.

Bài thuốc dân gian chữa đau dây thần kinh tọa từ các thảo dược tự nhiên

Chuẩn bị nguyên liệu: Bạch đồng nữ, cây hoa xích đồng nam, lá lốt ( mỗi loại 1 kg dạng tươi); rau má, gốc rễ xấu hổ, rễ cỏ xước( mỗi loại 20g dạng phơi khô)

Chữa đau dây thần kinh tọa bằng các nguyên liệu dân gian

Chữa đau dây thần kinh tọa bằng các nguyên liệu dân gian

Có hai cách sử dụng bài thuốc này đó là dụng dạng tươi hoặc dạng khô, nếu dùng thuốc dạng tươi thì hàm lượng tăng gấp đôi so với dạng khô. Tất cả nguyên liệu đều rửa sạch, thái nhỏ sau đó đem sao vàng hạ thổ.

Người bệnh cũng có hai cách sử dụng khác nhau, thứ nhất là đem hỗn hợp thuốc đun nước nuốc hàng ngày thay cho nước sôi, thứ hai là nấu thành dạng cao.

Về liều lượng sử dụng thuốc, nếu sắc nước, mỗi ngày uống một thang, uống trong vòng 10 – 15 ngày sẽ phát huy công dụng rõ rệt. Ở dạng cao lỏng mỗi ngày chỉ cần uống 1 – 2 tách nhỏ, nếu kiên trì sử dụng chắc chắn thuốc sẽ phát huy tác dụng rất tốt. Đây là bài thuốc dân gian chữa đau dây thần kinh tọa được nhiều người sử dụng và phát huy tác dụng rất tích cực.

Bài thuốc ngâm chân chữa đau dây thần kinh tọa

Bệnh đau dây thần kinh tọa cũng có thể thuyên giảm nếu như người bệnh tiến hành ngâm chân với một số bài thuốc giúp máu lưu thông dễ dàng và hiện tượng máu đông được giải quyết. Đây là bài thuốc ngâm chân được rất nhiều người chọn lựa.

Hỗn hợp thảo dược ngâm chân bao gồm: lá lốt, gừng, muối. Nước ngâm chân nên ở nhiệt độ từ 37 – 40 độ, nên ngâm chân từ 15 – 20 phút.

Nên duy trì ngâm chân hàng ngày sẽ mang đến những hiệu quả rất tích cực, hỗ trợ điều trị bệnh đau dây thần kinh tọa.

Các bài thuốc dân gian chữa đau dây thần kinh tọa tuy đơn giản, dễ tìm, đều là “cây nhà lá vườn” nhưng mang lại những hiệu quả rất tích cực và bất ngờ cho người bệnh. Không chỉ vậy, người bệnh cũng sẽ không phải tốn quá nhiều chi phí cho phương pháp điều trị này, có chăng chỉ là sự kiên nhẫn và bền bỉ thực hiện hàng ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *