Trang chủ > Đau dây thần kinh tọa > Bài thuốc trị bệnh thần kinh tọa bằng thuốc nam

Bài thuốc trị bệnh thần kinh tọa bằng thuốc nam

Share
Bài thuốc trị bệnh thần kinh tọa bằng thuốc nam
5 (100%) 2 votes

Bài thuốc trị bệnh thần kinh tọa hiệu quả, với từng bài thuốc nam này sẽ trị từng dạng bệnh đau thần kinh tọa như phong hàn kinh lạc, phong hàn thấp tý. Nếu bạn nghĩ chỉ có Tây y mới có thể chữa đau thần kinh tọa thì điều này là hoàn toàn sai nhé. Đã có rất nhiều người chữa thần kinh tọa bằng thuốc nam và khỏi bệnh hoàn toàn.  Sau đây là những bài thuốc chữa thần kinh tọa bằng thuốc nam giúp người bệnh có niềm tin vào cuộc sống.

Ảnh hưởng của bệnh đau thần kinh tọa tới cuộc sống

Đau thần kinh tọa ảnh hưởng vô cùng lớn tới sức khỏe của người bệnh. Ban đầu người bệnh sẽ có những cảm giác đau nhức vùng hông rồi cơn đau lan xuống phía dưới. Nếu không được điều trị kịp thời người bị đau dây thần kinh tọa sẽ cảm thấy đau nhức vô cùng, các cơn đau đến đột ngột, tê bì chân tay, teo cơ…

Bài thuốc trị đau thần kinh tọa

Bài thuốc trị đau thần kinh tọa

Đau thần kinh tọa ảnh hưởng tới cuộc sống, sinh hoạt cũng như công việc của mỗi người. Ở các mức độ khác nhau, cơ thể sẽ có các phản ứng khác nhau để chống chọi lại các cơn đau.

 • Đau thần kinh tọa mức độ nhẹ: Cơ thể sẽ luôn cảm giác đau nhức, ê ẩm, thỉnh thoảng có những cơn đau kéo từ vùng hông cho xuống bàn chân. Đau khi ho, cúi hoặc hắt hơi.
 • Đau thần kinh tọa mức độ nặng: Người bệnh có cảm giác đau nhức ê ẩm, cơn đau đến đột ngột, tê bì chân tay. Để nặng hơn chân sẽ bị yếu dần và dẫn tới bị teo, liệt.

Bài thuốc nam chữa trị bệnh thần kinh tọa

Trị thần kinh tọa bằng thuốc nam chắc chắn không còn xa lạ gì với nhiều người. Những bài thuốc này có thể chữa trị tận gốc bệnh mà đảm bảo được sự an toàn cho người bệnh.

Đau thần kinh tọa do trúng phong hàn kinh lạc

Đau thần kinh tọa phong hàn biểu hiện với những triệu chứng người bệnh bị đau phần hông trở xuống mông, đùi. Quá trình đi lại gặp nhiều khó khăn, cơ lạnh nhưng chưa teo, mạch phù. Lúc này ta có thể áp dụng 2 bài thuốc trị thần kinh tọa sau:

Bài thuốc 1:

Thành phần: Xuyên khung 12g, ngưu tất 12g, rễ lá lốt 12g, thiên niên kiện 12g, quế chi 8g, ngải cứu 8g, trần bì 8g, chỉ xác 8g, cẩu tích 16g.

Sử dụng: Sắc uống mỗi ngày 1 thang.

Bài thuốc 2:

Thành phần: Xuyên khung 12g, ngưu tất 12g, độc hoạt 12g, uy linh tiên 12g, tang kí sinh 12g, đan sâm 12g, phòng phong 8g, tế tân 8g, quế chi 8g.

Bài thuốc trị đau thần kinh tọa hiệu quả bằng thuốc nam

Bài thuốc trị đau thần kinh tọa hiệu quả bằng thuốc nam

Sử dụng: Sắc mỗi ngày uống 1 thang. Chỉ dừng thuốc khi thấy các triệu chứng bệnh đã giảm và khỏi. Không nên uống thuốc nửa chừng thuốc sẽ không phát huy tác dụng.

Trong quá trình sử dụng bài thuốc trị bệnh thần kinh tọa bằng thuốc nam bạn nên kết hợp với vật lý trị liệu, châm cứu bấm huyệt để có hiệu quả chữa trị nhanh chóng hơn.

Đau thần kinh tọa do phong hàn thấp tý

So với đau thần kinh tọa do trúng phong hàn kinh lạc thì đau thần kinh tọa do phong hàn thấp tý có các triệu chứng nghiêm trọng hơn. Người bệnh có những biểu hiện đau vùng thắt lưng cùng, các cơn đau nhiều hơn, cơ chân yếu và làm cho chân bị teo. Cơ thể suy nhược, ăn kém, ngủ ít, mệt mỏi. Lúc này, dù điều trị bệnh cũng dễ tái phát hơn so với dạng nhẹ nên phải rất kiên trì, bền bỉ. Cách chữa là phải hoạt thuyết, bổ can thận, phong tân hàn, trừ thấp. Một số bài thuốc tiêu biểu như sau:

Bài thuốc 1:

Thành phần: Độc hoạt kí sinh thang gia giảm: đại táo 12g, thục địa 12g, đương quy 12g, bạch thược 12g, phục linh 12g, tang kí sinh 12g, độc hoạt 12g, phòng phong 8g, đỗ trọng 8g, cam thảo 8g, quế chi6g, tế tân 6g.

Sử dụng: Sắc mỗi ngày uống một thang.

Bài thuốc 2:

Thành phần: Bổ thận thang gia giảm: tang kí sinh 16g, thục địa 8g, bổ cốt chỉ 8g, ý dĩ nhân 16g, độc hoạt 8g, khương truật 8g, thục địa 12g, thỏ ty tử 12g, thục đoạn 12g, đại táo 12g.

Sử dụng: Sắc mỗi ngày uống 1 thang.

Bài thuốc 3:

Thành phần: Ý dĩ nhân thang: khương truật 8g, độc hoạt 8g, quế chi 8g, ý dĩ nhân 16g, khương hoạt 8g, gừng 4g, cam thảo 6g, phụ tử chế 8g, đỗ trọng 8g.

Sử dụng: Mỗi ngày sắc uống 1 thang.

Cách sử dụng: Dùng thuốc cho tới khi người bệnh cảm thấy hết đau. Trong quá trình điều trị để bài thuốc trị bệnh thần kinh tọa có kết quả nên kết hợp cùng với bấm huyệt, châm cứu để cơ thể nhanh chóng phục hồi.

Thái y Tọa cốt phong – bài thuốc Nam có khả năng chữa dứt điểm bệnh đau thần kinh tọa.

Thuốc Nam hoàn toàn có thể mang lại những hiệu quả vô cùng tích cực và bất ngờ cho sức khỏe của người bệnh nếu kiên trì sử dụng. Tuy nhiên, một hạn chế duy nhất của của loại thuốc này chính là phải mất thời gian để sắc thuốc, với những người không có thời gian thì đây thực sự là một khó khăn.

Bài thuốc thái y tọa cốt phong chữa bệnh

Bài thuốc thái y tọa cốt phong chữa bệnh

Có một bài thuốc Nam có tên Thái y tọa cốt phong cũng vô cùng nổi tiếng trong dân gian hàng trăm năm nay của dòng họ Nguyễn Thượng. Ngày nay, bài thuốc này được Trung tâm sưu tầm và nghiên cứu Nam dược Việt Nam sưu tầm và tinh chế sao cho phù hợp với điều kiện sử dụng của mọi người. Chữa bệnh thần kinh tọa bằng thuốc nam này được chiết xuất 100% từ thảo dược thiên nhiên, các tinh dầu vẫn được giữ lại.

Bài thuốc gồm 3 loại thuốc : Cốt thống hương dạng xịt dùng để xoa bóp bên ngoài, Hoạt huyết bổ thận dạng cao uống và Ích can hoàn dạng viên uống.

Thành phần bài thuốc trị bệnh thần kinh tọa Thái y Tọa cốt phong

Với thành phần 100% là các thảo dược tự nhiên, bài thuốc mang đến sự an toàn cho sức khỏe người bệnh, không gây nên bất cứ tác dụng phụ nào. Thành phần bài thuốc bao gồm: Bạc hà, long não, địa điền, thục địa, đinh hương, sinh khương, mộc hương, quế chi, thiên niên kiện, kê huyết đằng, phòng phong, đương quy, đẳng sâm, thương truật, dây đau xương … và các thảo dược quý khác.

Công dụng bài thuốc trị bệnh thần kinh tọa Thái y tọa cốt phong

Thái y tọa cốt phong ra đời dựa trên căn nguyên gây ra bệnh nên thuốc có tác dụng chữa bệnh từ bên trong, dựa vào nguồn gốc bệnh mà chữa trị. Vậy nên, khi điều trị bệnh cần dự vào các yếu tố Phong – Hàn – Thấp, chữa sưng đau, nhức mỏi; chữa cân bằng khí huyết, âm dương và cả ngũ tạng…

Công dụng tuyệt vời của bài thuốc:

 • Giảm các triệu chứng đau nhức, giúp người bệnh có thể di chuyển nhẹ nhàng và dễ dàng hơn.
 • Khí huyết lưu thông, can thận được bồi bổ
 • Gân cốt được được tăng cường, thông kinh hoạt lạc, di chuyển nhanh nhẹn.
 • Cơ thể được bồi bổ, tăng sức đề kháng, ngăn ngừa bệnh tái phát.
 • Các biến chứng của bệnh được đẩy lùi..

Lưu ý khi sử dụng bài thuốc trị bệnh thần kinh tọa bằng thuốc nam

 • Mặc dù, mang lại hiệu quả rất cao nhưng chữa thần kinh tọa có đặc điểm là mang lại hiệu quả từ từ nên người dùng không nên nóng vội. Kiên trì điều trị chắc chắn sẽ mang đến hiệu quả lâu dài.
 • Vị của thuốc nam khó uống nên bạn phải thật sự cố gắng . “Thuốc đắng dã tật” nên để có thể khỏi bệnh phải phải thật sự quyết tâm.
 • Để mang lại hiệu quả nhanh hơn, người bệnh nên kết hợp với châm cứu bấm huyệt. Châm cứu bấm huyệt cũng là một cách chữa thần kinh tọa, giúp khí huyết lưu thông cũng như giúp các cơ được vận động
 • Nếu bạn sử dụng bài thuốc nam chữa đau thần kinh tọa nào đi chăng nữa mà không kết hợp với một chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý thì chắc chắn sẽ không có kết quả cao. Ăn uống khoa học, nghỉ ngơi nhiều giúp cơ thể nhanh chóng phục hồi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *