Trang chủ > Sức khỏe cộng đồng > Bệnh đau dây thần kinh số 2 gây mờ mắt

Bệnh đau dây thần kinh số 2 gây mờ mắt

Share
Bệnh đau dây thần kinh số 2 gây mờ mắt
5 (100%) 2 votes

Hỏi về bệnh đau dây thần kinh số 2

Chào bác sỹ, cháu năm nay 27 tuổi, cách đây khoảng 3 tháng cháu có bị tai nạn giao thông làm cho cháu bị tụ máu não. Sau khi nằm viện điều trị thì máu hết tụ và cháu cũng được xuất viện. Tuy nhiên, bác sỹ có dặn nên theo dõi trong 3 tháng tiếp theo. Cách đây khoảng 1 tuần cháu cảm thấy mắt hơi mờ và có hiện tượng đục mắt. Cháu tái khám và kết quả là cháu bị tổn thương dây thần kinh số 2. Bác sỹ có cho cháu uống thuốc và tiêm.

Đến hôm nay cháu đã uống thuốc gần một tuần mà tình trạng bệnh của cháu không khả quan là mấy. Bác sỹ cho cháu hỏi, bệnh của cháu có phải là do tai nạn gây nên và có có nguy hiểm không? Cháu xin cảm ơn!

(Trần Huyền Trang – Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn, rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho phòng khám chúng tôi. Thông thường sau khi bị chấn thương tại khu vực đầu mặt thì các dây thần kinh tại khu vực đó cũng bị tổn thương. Trong trường hợp của bạn thì dây thần kinh số 2 đã bị tổn thương gây nên đau dây thần kinh số 2 này.

Thực ra, đau dây thần kinh số 2 hay còn gọi là dây thần kinh thị giác bắt nguồn từ tế bào võng mạc, tập chung lại thành dây thần kinh thị giác sau đó chui qua hai lỗ thị giác vào sọ và điểm tận cùng của nó là trung tâm thị giác ở vỏ não. Dây thần kinh thị giác có vai trò truyền cảm giác về ánh sáng và các đồ vật về não.

Đau dây thần kinh số 2

Đau dây thần kinh số 2 có thể dây mờ mắt nên phải rất cẩn thận

Khi người bệnh bị đau dây thần kinh số 2 hay viêm dây thần kinh số 2 sẽ khiến cho mắt bị mờ đi một cách nhanh chóng, tốc độ ờ mắt rất nhanh và nếu không điều trị bệnh nhanh người bệnh rất dễ bị mù vĩnh viễn.

Để điều trị khắc phục thị lực do bị đau dây thần kinh số 2 phải tiến hành trong 24h đầu sau chấn thương, thuốc điều trị là nhóm corticoide với liều cao, sau 48h nếu không được điều trị thì coi như không thể khắc phục được thị lực của bệnh nhân.

Bạn Huyền Trang thân mến, hiện tại bạn đã thăm khám và sử dụng thuốc một tuần liền mà bệnh vẫn chưa có hiện tượng thuyên giảm nhiều, điều này rất nguy hiểm. Chúng tôi khuyên bạn nên thăm khám tại một địa chỉ uy tín hơn và có được phương pháp điều trị thích hợp nhất cho tình trạng bệnh của mình. Nếu bạn nhanh chóng tiến hành việc thay đổi phương pháp điều trị thì các biến chứng cũng sẽ được hạn chế rất nhiều.

Chúc bạn luôn khỏe và nhanh chóng tìm được phương pháp điều trị phù hợp!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *