Trang chủ > Tê bì chân tay > Bệnh nhức mỏi chân tay về đêm của tôi có điều trị được không ?

Bệnh nhức mỏi chân tay về đêm của tôi có điều trị được không ?

Share
Bệnh nhức mỏi chân tay về đêm của tôi có điều trị được không ?
5 (100%) 2 votes

Hỏi về bệnh nhức mỏi chân tay về đêm

Chào bác sỹ, cháu năm nay 25 tuổi hiện đang làm nhân viên văn phòng. Khoảng gần 2 tháng nay cháu bị nhức mỏi chân tay về đêm, ban đầu cháu chỉ bị nhẹ và bị chân bên phải nhưng càng ngày tình trạng này càng nặng hơn và có hiện tượng lan sang hai bên. Khi mới xuất hiện bệnh có có đi chụp X – quang nhưng kết quả hoàn toàn bình thường. Bác sỹ cho cháu hỏi tình trạng bệnh của cháu là do đâu và có cách nào điều trị hiệu quả không ạ? Cháu xin cảm ơn!

Trả lời: Trung tâm Nam Dược Việt Nam

Chào bạn! Rất cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi về cho trung tâm. Vì bạn không nêu thêm các biểu hiện khác của bệnh nên thực sự chúng tôi cũng không thể biết chính xác nguyên nhân nào dẫn tới bệnh nhức mỏi chân tay về đêm của bạn. Nhưng các nguyên nhân chủ yếu gây nên bệnh nhức mỏi chân tay về đêm thường là:

Tình trạng thiếu canxi: Thiếu canxi sẽ biểu hiện ở việc đau cơ, kèm theo đo là hàng loạt các triệu chứng mệt mỏi, buồn nôn, chóng mặt… Nếu người bệnh bị nặng còn xuất hiện các cơn co thắt tại vị trí bắp chân, bắp tay, hiện tượng loãng xương…

Tĩnh mạch ứ đọng máu: Suy tĩnh mạch do sự ứ đọng máu ở phần thấp của chân làm cho máu bị trì trệ, ứ đọng ngày càng nhiều làm cho người bệnh có cảm giác ngày càng đau đớn. Đến sáng thì hết đau nhưng về chiều thì lại càng đau.

Nhức mỏi chân tay rất có thể là bị ứ đọng máu

Nhức mỏi chân tay rất có thể là bị ứ đọng máu

Hội chứng chân tay không yên: Nhức mỏi chân tay vào ban đêm cũng có thể do nguyên nhân này gây ra. Không nhất thiết vào ban đêm mà bất cứ khi nào người bệnh đặt lưng xuống giường nghỉ ngơi thì chân tay phải vận động nếu không sẽ rất khó chịu. Dù có gồng người lên hay đấm bóp chân tay thì cơn đau cũng chỉ giảm đi trong một thời gian rất ngắn và ngay lập tức có thể quay trở lại.

Vì bạn không nói rõ các triệu chứng kèm theo của bệnh nên chúng tôi không thể xác định được bệnh của bạn là do nguyên nhân nào gây nên. Để có thể đưa ra phương pháp điều trị thích hợp nhất bạn nên thăm khám tại các cơ sở uy tín để có thể có thể biết được tình trạng bệnh nhức mỏi chân tay về đêm của mình ở mức độ nào. Hiện nay có hai phương pháp điều trị bệnh nhức mỏi chân về đêm là phương pháp Tây y và phương pháp Đông y. Phương pháp Tây y với việc sử dụng các loại kháng sinh giảm đau, nhanh chóng giảm các cơn đau nhưng khó có thể điều trị dứt điểm căn bệnh này. Phương pháp Đông y không mang tác dụng nhanh như thuốc Tây y nhưng lại có tác dụng điều trị bệnh vô cùng hiệu quả, lâu dài và triệt để. Nên hiện nay phương pháp này được nhiều người chọn lựa hơn so với Tây y.

Bạn nên thăm khám xem tình trạng bệnh của mình như thế nào, để tìm ra phương pháp điều trị thích hợp nhất. Chúc bạn mau khỏe!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *