Trang chủ > Tê bì chân tay > Bị tê đầu ngón tay đi khám ở đâu?

Bị tê đầu ngón tay đi khám ở đâu?

Share
Bị tê đầu ngón tay đi khám ở đâu?
4.5 (90%) 2 votes

Câu hỏi về bị tê đầu ngón tay

Chào bác sĩ, tôi là nữ, năm nay 42 tuổi, hiện đang sinh sống tại Hà Nam. Gần 1 tuần nay hôm nào tôi cũng thấy bị tê đầu ngón tay rất khó chịu. Tôi đã uống thuốc mấy ngày nhưng không đỡ. Xin hỏi bác sĩ bị tê đầu ngón tay đi khám ở đâu tốt nhất, và bệnh của tôi có nguy hiểm không?

Cảm ơn bác sĩ!

Trả lời:

Chào chị, trước tiên chúng tôi rất cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi đến chúng tôi những chia sẻ về bệnh tật của mình.

Tình trạng tê đầu ngón tay của chị là triệu chứng mà bất cứ ai trong chúng ta đều đã từng gặp phải. Thường thì nó sẽ tự chấm dứt sau khi được nghỉ ngơi xoa bóp, nhưng tình trạng của chị lại kéo dài gần 1 tuần cho dù chị đã uống thuốc. Vì thế chị có thể chú ý tới một số nguyên nhân như sau:

Tay phải làm việc nhiều: Vì chị không chia sẻ rõ về công việc của mình nên chúng tôi không chắc chắn về nguyên nhân này. Các công việc đòi hỏi tay phải làm việc liên tục như bán thịt ngoài chợ, công nhân trong nhà máy sản xuất linh kiện điện tử, nhân viên văn phòng phải thường xuyên gõ bàn phím… rất dễ bị tê các đầu ngón tay.

Nếu đây là trường hợp của chị, chúng tôi khuyên chị nên để bàn tay có thời gian nghỉ ngơi. Khi điều kiện công việc không cho phép, vào giờ nghỉ trưa hoặc buổi tối trước khi đi ngủ chị có thể tranh thủ xoa bóp tay để các mạch máu và dây thần kinh được co giãn, lưu thông. Chị không nên bẻ các khớp ở ngón tay vì nó có thể làm đầu sụn cọ xát mạnh với nhau, gây tổn thương đầu sụn.

  • Ảnh hưởng của thời tiết: Khi trời trở lạnh đột ngột, các mạch máu rất dễ bị co cứng gây ra hiện tượng tê bì chân tay. Bắt đầu từ tuổi trung niên trở đi, tỉ lệ gặp phải hiện tượng này sẽ tăng cao hơn hẳn so với những người trẻ tuổi.
  • Tình trạng bệnh lý: Đôi khi, tay phải làm việc nhiều trong thời gian dài cũng có thể hình thành nên nhiều bệnh lý liên quan đến dây thần kinh và xương khớp. Trong một số trường hợp khác, bệnh còn có thể bắt nguồn từ yếu tố gia đình, cơ địa. Một số bệnh phổ biến nhất gây ra chứng tê đầu ngón tay là hội chứng ống cổ tay, thiếu máu lên não, viêm dây thần kinh ngoại biên và bệnh lý ở đốt sống cổ.

Bệnh lý nếu được phát hiện trong thời gian đầu sẽ nhanh chóng tìm được hướng giải quyết và không gây nguy hiểm cho người bệnh. Do đó chị có thể yên tâm nhé.

Với câu hỏi bị tê đầu ngón tay đi khám ở đâu của chị, chúng tôi khuyên chị nên tới các bệnh viện lớn có chuyên khoa thần kinh và cơ xương khớp như bệnh viện Bạch Mai, viện 108, viện Việt Đức, viện E, viện Việt Pháp. Bác sĩ ở đây làm việc rất chuyên nghiệp và tận tình, sẽ giúp chị có một câu trả lời xác đáng nhất. Các bệnh viện này đều thuộc địa bàn Hà Nội, chị từ Hà Nam đi lên chắc cũng không quá xa.

Bị tê ngón tay đi khám ở đâu là tốt

Bị tê ngón tay đi khám ở đâu là tốt

Tình trạng của chị mới diễn ra gần 1 tuần, nên nếu có phải điều trị thì bác sĩ sẽ cho chị dùng thuốc là chủ yếu. Phương pháp phẫu thuật chỉ được chỉ định khi bệnh tình quá nặng hoặc không có một biện pháp nào khác.

Nếu như phải điều trị trường kỳ và chị không muốn sử dụng thuốc Tây y, chị có thể xin chuyển sang dùng thuốc Đông y kết hợp với đi khám và theo dõi định kỳ sẽ rất an toàn và hiệu quả. Bên cạnh đó chị nên thường xuyên tập thể dục nhẹ nhàng, ăn uống điều độ cho cơ thể khỏe mạnh và tinh thần sảng khoái hơn.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về câu hỏi bị tê đầu ngón tay đi khám ở đâu và bệnh có nguy hiểm không của chị.

Chúc chị mau khỏi bệnh!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *