Trang chủ > Đau dây thần kinh ngoại biên > Cách chữa đau thần kinh liên sườn hiệu quả nhất hiện nay

Cách chữa đau thần kinh liên sườn hiệu quả nhất hiện nay

Share
Cách chữa đau thần kinh liên sườn hiệu quả nhất hiện nay
5 (100%) 1 vote

Bệnh đau thàn kinh liên sườn là một trong các loại bệnh lý phổ biến nhất trong nhóm bệnh xương khớp. Đau thần kinh liên sườn với các triệu chứng gây nên những phiền toái trong cuộc sống người bệnh. Hiện nay, có những phương pháp nào điều trị bệnh đau thần kinh liên sườn? Bệnh đau thần kinh liên sườn có thể điều trị dứt điểm không?

Các biểu hiện của bệnh đau thần kinh liên sườn

Bệnh đau thần kinh liên sườn do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên và biểu hiện của nó cũng vô cùng đa dạng, nhưng một số biểu hiện sau đây được coi là phổ biến nhất.

Các cơn đau tức xuất hiện khu vực trước ngực, lúc đầu với tần xuất ít và cường độ thấp, càng về sau các cơn đau trước ngực đến nhiều hơn và đau hơn rất nhiều. Tuy nhiên, chính sự đau phía trước ngực này đôi khi làm người bệnh cũng như một số bác sỹ với chuyên môn không vững lầm tưởng sang các bệnh lý khác như bệnh phổi, tim, gan…

Cách chữa đau dây thần kinh liên sườn tốt luôn biết giữ gìn sức khỏe

Cách chữa đau dây thần kinh liên sườn tốt luôn biết giữ gìn sức khỏe

Đau ngực vùng ngoại vi:

Bệnh nhân xuất hiện các cơn đau xuất hiện từ vùng ngực sau đó lan ra cột sống phía sau. Đau thường xuất hiện một bên trái hoặc phải, khi người bệnh có các hoạt động mạnh như cười lớn, ho, hắt hơi đau thường đến rất đột ngột.

Đau ngực thể nguyên phát:

Các cơn đau kéo dài ở một bên lưng rồi lan chéo xuống dưới ra phía trước. Khi ấn tay vào vị trí đường đi của dây thần kinh liên sườn sẽ cảm thấy đau rõ rệt.

Đau ngực thể thứ phát:

Đau ngực thể thứ phát chủ yếu do bệnh đĩa đệm cột sống ngực, do lao cột sống, các tổn thương phổi, đau do tai nạn… Người bệnh thường có các cơn đau phía bên bả vai gần cột sống và đau vùng ngực trước tim nên nhiều người dễ nhầm với nhồi máu cơ tim.

 Đau do Zona liên sườn:

Bệnh nhân thường thấy đau một bên ngực 3-4 ngày. Đau ở người già và người trẻ khác nhau: Người trẻ cảm thấy bỏng rát, người già thì đau mạnh. Bên cạnh đó còn một số triệu chứng như sốt nhẹ, phát ban, khu vực có dây thần kinh liên sườn da chuyển sang màu hơi tím.

Đau thần kinh liên sườn có thể tái phát bất cứ lúc nào, khi bạn làm bất cứ việc gì. Đặc biệt, đau thần kinh liên sườn khiến cho người bệnh vô cùng khó chịu vì có khi các cơn đau âm ỉ, nhức nhối.

Cách chữa đau thần kinh liên sườn hiệu quả nhất

Hiện nay, có nhiều phương pháp khác nhau chữa bệnh đau thần kinh liên sườn, nhưng dù sử dụng bất cứ phương pháp nào để chữa bệnh thì người bệnh cũng nên thăm khám trước khi đưa ra sự lựa chọn của mình. Việc thăm khám tại các cơ sở uy tín giúp người bệnh không những biết được tình trạng bệnh mà còn có thể hiểu nguyên nhân bệnh lý của mình là do đâu.

Cách chữa đau thần kinh liên sườn bằng phương pháp Tây y

Cách chữa đau thần kinh liên sườn cũng như các bệnh cơ xương khớp, bệnh thần kinh khác có thể nhanh chóng giảm đau bằng việc sử dụng các loại thuốc giảm đau, thuốc tiêu viêm, thuốc dãn cơ…. Nếu bệnh nặng hơn có thể tiêm tại chỗ đau để giảm đau nhanh hơn.

Các loại thuốc giảm đau thường sử dụng: paracetamol, diclofenac, nhóm gabapentin; có tác dụng chống co giật. …

Tuy nhiên, hạn chế của thuốc Tây y đó là nếu sử dụng không đúng liều lượng sẽ gây nên các tác dụng phụ không đáng có; nhẹ thì buồn nôn, chống mặt, nặng thì có thể suy tim suy thận. Cho đến thời điểm hiện tại, thuốc Tây y chỉ mang tính chất hỗ trợ điều trị bệnh chứ không thể điều trị điều trị dứt điểm. Vậy cách điều trị bệnh đau thần kinh liên sườn này chỉ nên sử dụng khi người bệnh mới phát hiện bệnh.

Cách chữa đau thần kinh liên sườn bằng phương pháp Đông y

Chữa đau thần kinh liên sườn bằng phương pháp Đông y hiện nay được nhiều người tin dùng vì những kết quả tích cực mà rất nhiều người sử dụng và có hiệu quả tốt. Thuốc  Đông  y với các thành phần là thảo dược tự nhiên, lành tính, an toàn và không gây nên bất cứ một tác dụng phụ nào. Không chỉ vậy, cơ chế chữa bệnh của thuốc Đông y là chữa bệnh dựa vào căn nguyên gây ra bệnh nên có thể chữa trị tận gốc và dứt điểm.

Hiện nay, có rất nhiều bài thuốc Đông y chữa bệnh đau thần kinh liên sườn và cái tên Thái Y Tọa Cốt Phong được nhiều người biết đến hơn cả. Đây là bài thuốc có tuổi đời hàng trăm năm của dòng họ Nguyễn Thượng, nay được tặng lại cho trung tâm sưu tầm và nghiên cứu nam dược Việt Nam bào chế thành dạng dễ sử dụng.

Thái Y Tọa cốt Phong được đánh giá là bài thuốc chữa bệnh đau thần kinh liên sườn hiệu quả nhất hiện nay. Nói cách khác chữa bệnh bằng phương pháp Đông y vừa an toàn lại mang đến hiệu quả vô cùng tuyệt vời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *