Trang chủ > Đau dây thần kinh ngoại biên > Cách điều trị bệnh đau dây thần kinh liên sườn tiên phát

Cách điều trị bệnh đau dây thần kinh liên sườn tiên phát

Share
Cách điều trị bệnh đau dây thần kinh liên sườn tiên phát
Đánh giá bài viết

Bệnh đau dây thần kinh liên sườn được chia ra làm hai giai đoạn: Khi bệnh mới xuất hiện với các triệu chứng nhẹ gọi là đau dây thần kinh liên sườn tiên phát và giai đoan sau là đau dây thần kinh liên sườn thứ phát. Đau dây thần kinh liên sườn tiên phát, xuất hiện sớm, điều trị dễ vì gậy không gây nên quá nhiều biến chứng cho cơ thể.

Nguyên nhân gây đau dây thần kinh liên sườn tiên phát

Để điều trị đau dây thần kinh tiên phát phải tìm hiểu được nguyên nhân gây bệnh rồi từ có có hướng điều trị thích hợp nhất. Đau dây thần kinh liên sườn tiên phát hiện nay chưa xác định được là do nguyên nhân nào gây ra nhưng phần lớn bệnh xảy ra khi hoạt động sai tư thế, kéo căng cơ quá giới hạn cho phép.

  • Những người chơi thể thao quá sức, hoặc chơi thể thao không đều đặn một tuần chỉ chơi một hai lần nhưng dồn hết sức lực.
  • Những người lao động quá sức.
  • Tai nạn: xe cộ, cầu thang….

Điều trị bệnh đau dây thần kinh liên sườn tiên phát.

Điều trị bệnh đau dây thần kinh liên sườn tiên phát tùy thuộc vào các biểu hiện của bệnh mà có hướng điều trị phù hợp cũng như sử dụng thuốc thích hợp nhất. Thông thường, các thuốc sử dụng trong gian đoạn đầu của bệnh là các loại thuốc giảm đau, thuốc chống viêm, dãn cơ hay vitamin có tác dụng nhanh, nhanh chóng mang đến hiệu qảu tức thì giúp người bệnh có thể sinh hoạt lại bình thường.

Điều trị đau dây thần kinh tiên phát

Điều trị đau dây thần kinh tiên phát

Các loại thuốc giảm đau được sử dụng phổ biến:

Các loại thuốc giảm đau được bán phổ biến trên thị trường hiện nay như thuốc paracetamol thuộc nhóm aspirin.  Các loại thuốc giảm đau có giá thành tương đối rẻ, bán tại hầu hết các cửa hàng thuốc nên người bệnh có thể dễ dàng tìm kiếm cũng như có khả năng mua được.

Tuy nhiên, hạn chế của thuốc giảm đau chính là hiệu quả thuốc không cao, dễ gây nên các tác dụng phụ nếu như người bệnh sử dụng thuốc không tuân theo sự hướng dẫn của bác sỹ. Nhiều người vì lạm dụng thuốc mà gây nên những biến chứng vô cùng nguy hiểm như suy tim, suy gan, suy thận….

Những người có tiền sử bệnh dạ dày, gan, tim không nên tự ý sử dụng thuốc giảm đau.

Thuốc giãn cơ

Khi người bệnh cảm thấy đau đớn quá nhiều kèm theo đó là các triệu chứng co rút… thì nên sử dụng thuốc giãn vân cơ. Thuốc giãn vân cơ được dùng phổ biến nhất cho người viêm dây thần kinh liên sườn tiên phát hiện nay là myonal và mydocalm. Bạn có thể mua các loại thuốc giãn vân cơ này tại các hiệu thuốc, nó khá dễ tìm và giá thành cũng không quá cao. Tuy nhiên, có một lưu ý nhỏ khi sử dụng thuốc giãn cơ đó là phải thật sự cẩn thận khi sử dụng cho người cao tuổi, trẻ em, những người nhược cơ không nên sử dụng loại thuốc này.

Vitamin:

Những người đau dây thần kinh liên sườn tiên phát nên tích cực bổ xung các vitamin nhóm B: B1, B6, B12 các vitamin này rất cần thiết trong quá trình điều trị bệnh, nó kích thích sự chuyển hóa tế bào, đặc biệt là tế bào thần kinh.

Nếu bệnh nhân sử dụng các loại thuốc trên mà tình trạng bệnh đau dây thần kinh liên sườn tiên phát vẫn không được cải thiện thì nên sử dụng các loại thuốc đặc trị hoặc các loại thuốc Đông y đặc trị bệnh xương khớp. Chữa bệnh đau thần kinh liên sườn tiên phát bằng phương pháp Đông y an toàn và lành tính hơn so với Tây y rất nhiều. Thành phần của các bài thuốc Đông y thường là các thảo dược quý nên người bệnh tin tưởng sử dụng hơn.

Bệnh đau dây thần kinh liên sườn tiên phát là những triệu chứng đầu tiên của căn bệnh này, bệnh mới bắt đầu và chưa có biến chứng nặng nề, nguy hiểm nào. Nếu được điều trị một cách nghiêm túc bệnh sẽ nhanh chóng được đẩy lùi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *