Trang chủ > Sức khỏe cộng đồng > Cách trị chứng đau nửa đầu nghẹt mũi

Cách trị chứng đau nửa đầu nghẹt mũi

Share
Cách trị chứng đau nửa đầu nghẹt mũi
Đánh giá bài viết

Triệu chứng đau nửa đầu nghẹt mũi , hắt hơi là một trong những triệu chứng báo bạn bị bệnh viêm xoang. Những triệu chứng này gây ra cảm giác rất khó chịu và ảnh hưởng đến công việc của chính bạn. Để chữa trị những triệu chứng này thì bạn đọc có thể tham khảo những thông tin mà chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Đau nửa đầu, nghẹt mũi và bệnh viêm xoang

Khi bị viêm xoang những cơn đau nửa đầu có thể xuất hiện khiến người bệnh có cảm giác nặng đầu, nhức đầu khó chịu. Cụ thể, viêm xoang còn tái phát đau tại các vị trí như ở vùng trán, vùng giữa 2 lông mày,…. Nghẹt mũi thường gây ra khả năng khó thở, ngửi kém, và thường xuất hiện với hiện tượng chảy nước mũi. Đối với bệnh viêm xoang còn có một số hiện tượng nữa đi kèm như cơ thể mệt mỏi đặc biệt khi thời tiết bị thay đổi.

Đau nửa đầu nghẹt mũi

Đau nửa đầu nghẹt mũi

Cách điều trị triệu chứng đau nửa đầu, nghẹt mũi

  • Thuốc kháng sinh: Một số loại thuốc kháng sinh có tác dụng tốt trong việc làm giảm những cơn đau nửa đầu, giảm tình trạng nghẹt mũi, thông thoáng mũi hơn. Tuy nhiên cần tìm hiểu các loại thuốc giảm đau hoặc tuân theo sự chỉ định của bác sĩ.
  • Thư giãn: Với những cơn đau đầu có thể massa vùng đầu, vùng trán, vùng thái dương,…giảm thiểu những cơn đau do viêm xoang gây lên.
  • Làm sạch mũi: Người bệnh có thể sử dụng các loại dung dịch xịt mũi, vệ sinh mũi sạch sẽ và thông thoáng, sử dụng nước muối sinh lý đảm bảo an toàn chô khoang mũi.
  • Xông hơi mũi: Mọi người có thể sử dụng một số loại thảo dược thiên nhiên như cây sả, cây bạc hà, lá chanh, lá bưởi,… Cách xông này không những đem lại cảm giác dễ chịu mà còn làm thông thoáng mũi rất hiệu quả.
  • Ngoài ra, cách tốt nhất để các cơn đau nửa đầu nghẹt mũi không xảy ra đó là nên đến khám bác sĩ và nhờ tư vấn và điều trị dứt điểm những cơn viêm xoang gây ra.
  • Bên cạnh đó, mọi người cũng có thể tham khảo những bài thuốc dân gian trị viêm xoang hiệu quả.

Với mỗi tình trạng bệnh nhân cụ thể sẽ có những phương pháp điều trị riêng. Trên đây là một trong những gợi ý của chúng tôi để bạn đọc có thể đối phó được với chứng đau nửa đầu nghẹt mũi do viêm xoang gây ra. Trong trường hợp áp dụng các phương pháp điều trị trên không có dấu hiệu thay đổi thì bệnh nhân cần đi khám bác sĩ. Hi vọng với những thông tin chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ cung cấp những kinh nghiệm hữu ích tới bạn đọc.

Website: http://daudaythankinh.com/ chia sẻ kiến thức bệnh đau dây thần kinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *