Trang chủ > Sức khỏe cộng đồng > Cách xoa bóp chữa viêm quanh khớp vai

Cách xoa bóp chữa viêm quanh khớp vai

Share
Cách xoa bóp chữa viêm quanh khớp vai
5 (100%) 1 vote

Viêm quanh khớp vai bệnh phổ biến thường gặp ở những người tuổi từ 40-60 tuổi và ở nam giới là nhiều. Đã có nhiều phương pháp chữa trị bệnh này xong không thể không nhắc tới phương pháp xoa bóp chữa viêm quanh khớp vai của Đông y.

Bệnh viêm quanh khớp vai là tình trạng viêm các tổ chức phần mềm quanh khớp vai như viêm màng khớp, gân và dây chằng quanh khớp, bao gân cơ nhị đầu…

Khi bị viêm quanh khớp vai người bệnh sẽ cảm thấy đau vùng vai và hạn chế vận động vùng khớp vai, đặc biệt là khó nhấc tay lên cao, những hoạt động như chải tóc, xoay vai, vòng tay ra sau đều khó thực hiện được. Lâu dần bệnh có thể đau lan lên cổ, xuống cánh tay.

Chữa viêm quanh khớp vai theo phương pháp dân gian

Người bệnh ở giai đoạn đầu của bệnh viêm quanh khớp vai, biểu hiện của bệnh với những cơn đau còn nhẹ nên mỗi khi cảm thấy đau nhức vùng quanh vai thì thường dùng phương pháp xoa bóp thông thường với rượu thuốc, dầu cao, hoặc cao dán để làm cắt giảm cơn đau.

Xoa bóp viêm quanh khớp vai

Chữa xoa bóp viêm quanh khớp vai

Do là giai đoạn đầu của bệnh nên phương pháp này cũng được coi là liệu pháp chữa trị tối ưu và tiện lợi. Tuy nhiên đây không phải là phương pháp chữa trị từ căn nguyên của bệnh nên ta cần phải có một phương pháp chữa trị kết hợp với liệu trình điều trị phù hợp để cải thiện và chữa dứt điểm tình trạng bệnh.

Chữa viêm quanh khớp vai theo phương pháp Đông y

Theo Đông y, quan niệm viêm quanh khớp vai còn gọi là kiên tỷ thống. Do phong – hàn – thấp kết hợp với nhau làm bế tắc sự vận hành khí huyết mà gây đau hoặc do sang chấn gây huyết ứ lâu ngày mà sinh bệnh.

Xoa bóp bấm huyệt trị viêm khớp quanh vai là một trong những phương pháp góp phần giảm đau, trả lại vận động bình thường cho khớp vai, rất hiệu quả đối với cơ thể. Quy trình và cách thức thực hiện phương pháp chữa trị viêm quanh khớp vai bằng xoa bóp cụ thể như:

  • Day huyệt kiên ngung: Người chữa dùng ngón tay cái bấm mạnh huyệt kiên ngung của người bệnh và day khoảng 3 – 5 phút. 3.
  • Day huyệt kiên trinh: Người chữa dùng ngón tay cái ấn day huyệt kiên trinh của người bệnh khoảng 3 phút. 4. Day huyệt kiên tỉnh: Người chữa dùng ngón tay cái ấn day huyệt kiên tỉnh của người bệnh khoảng 3 phút. 5.
  • Day huyệt tý nhu: Người chữa dùng ngón tay cái ấn day huyệt tý nhu của người bệnh khoảng 3 phút. 6. Day huyệt thủ tam lý: Người chữa dùng ngón tay cái ấn day huyệt thủ tam lý của người bệnh trong khoảng 3 phút. 7.
  • Day huyệt hợp cốc: Người chữa dùng ngón tay cái ấn day huyệt hợp cốc của người bệnh trong 3 phút. 8. Ấn a thị huyệt: Tay cái người chữa ấn vào điểm đau nhất của người bệnh với một lực mạnh thích hợp.

Kết hợp cùng với các liệu pháp lắc vai, nâng vai, bấm huyệt hợp cốc chữa trị hiệu quả bệnh viêm quanh khớp vai cho người bệnh.

Ngoài phương pháp xoa bóp bấm huyệt thì ta có thể kết hợp cùng với phương pháp châm cứu chữa viêm quanh khớp vai.

  • Viêm quanh khớp vai đơn thuần: có thể sử dụng thủ thuật châm tả để chữa viêm quanh khớp vai đơn thuần, Dùng kim châm vào các huyệt: Kiên tỉnh, Kiên ngung, Kiên trinh, Thiên tông, Trung phủ, Tý nhu, Cự cốt, Vân môn, á thị. Có thể hào châm, ôn châm, điện châm, nhĩ châm, trường châm… Nhưng điện châm có khả năng giảm đau tốt nhất. Châm bổ các huyệt như thể kiên thống.
  • Viêm quanh khớp vai thể nghẽn tắc: có thể dùng thủ thuật châm cứu và dùng kim châm vào các huyện như bệnh viêm quanh khớp vai đơn thuần.
  • Viêm quanh khớp vai thể có hội chứng vai tay: là biện pháp kết hợp châm cứu điều trị viêm quanh khớp vai và xoa bóp hợp cốc bên đau, dùng khi đau nhiều. Thủ thuật được dùng với thể viêm quanh khớp vai có hội chứng vai tay là châm bổ. Các huyệt dùng kim châm như thể kiên ngưng, thêm khúc trì, Thủ tam lý, Ngoại quan, Hợp cốc bên đau.

Phương pháp xoa bóp chữa viêm quanh khớp vai là phương pháp hiệu quả và tích cực trong quá trình điều trị bệnh của người bị viêm quanh khớp vai. Giúp người bệnh loại bỏ dần các cơn đau, không còn tình trạng đau kéo dài và chữa trị từ căn nguyên của bệnh. Cùng kết hợp với phương pháp châm cứu viêm quanh khớp vai bệnh nhanh chóng được trị khỏi và không có nguy cơ tái phát

Đau dây thần kinh – Chia sẻ kiến thức đau dây thần kinh.

Thẻ:,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *