Trang chủ > Bạn đọc chia sẻ > Chặng đường 9 năm đi tìm thuốc chữa đau dây thần kinh tọa của tôi

Chặng đường 9 năm đi tìm thuốc chữa đau dây thần kinh tọa của tôi

Share
Chặng đường 9 năm đi tìm thuốc chữa đau dây thần kinh tọa của tôi
5 (100%) 3 votes

Năm nay tôi 54 tuổi, công việc trước kia và bây giờ là một bà nội trợ kiêm bán hàng tạp hóa tại nhà. Trong suốt 10 năm qua tôi đã phải chịu đựng căn bệnh đau dây thần kinh tọa, cuộc sống, gia đình của tôi cũng nhiều đảo lộn và thăng trầm khi tôi mắc phảỉ căn bệnh này.

Cách đây đúng 11 năm, năm 2006 lúc này gia đình tôi bán thức ăn chăn nuôi, tôi ở nhà đảm nhiệm việc nội trợ cho gia đình và bán thêm mặt hàng này. Công việc cũng chẳng có gì nặng nhọc, thì phụ nữ vốn dĩ ai cũng như ai, chăm lo con cái vẹn toàn và kiếm được thêm thắp đồng nào hay đồng đó. Tôi cũng là một người có sức khỏe nên không có gì đáng lo ngại với vài bao cám cả. Nhưng tôi đâu có biết, chính những bao cám ấy lại là nguyên nhân khiến tôi mắc phải căn bệnh đau dây thần kinh tọa.

Đau lưng vì vác cám

Hàng ngày, tôi thường vác cám cho người mua, có người mua cài cân thì không nói, người nào mua nhiều thì tôi lại vác cho họ từ kho ra xe, có ngày cũng chỉ vài bao, ngày thì vài chục bao, mỗi bao khoảng 40kg. So với cân nặng 42kg của tôi lúc đó thì cũng hơi quá sức, nhưng điều đó cũng không có gì quan trọng vì chỉ cần tôi cố gắng thì đồng nghĩa với việc tôi kiếm được thêm một chút tiền cho con.

Chặng đường 9 năm đi tìm thuốc chữa đau dây thần kinh tọa

Chặng đường 9 năm đi tìm thuốc chữa đau dây thần kinh tọa (ảnh minh họa)

Bỗng một ngày, khi tôi đang vác cám thì tôi cảm thấy lưng chỗ hông mình bị đau nhói khó chịu vô cùng. Nhưng đau cũng chỉ dừng lại ở đó, không hơn không kém và tôi cũng bỏ qua không thèm suy nghĩ gì cả. Cơn đau cũng chỉ đến duy nhất một lần và không tái phát thêm bất cứ lần nào.

Vậy nhưng, sau khoảng 2 tháng tôi tiếp tục bị đau, cơn đau nhói khiến cho tôi đau vô cùng, đang vác bao cám mà tôi vứt uỵch xuống sàn không thể nhấc nổi lên. Thế nhưng lần này đau lan xuống dưới mông, tôi ngồi bệt xuống đất mãi mới đứng dậy được. Thỉnh thoảng mấy ngày sau đau lại kéo đến, ngày càng nhiều, tôi không vác hàng được như trước, ai mua thì tôi nhờ vác hộ. Nhà có hai đứa con, một đứa học đại học, một đứa học cấp 3, chồng là bộ đội tháng về hai lần nên chẳng nhờ được ai. Đau khoảng 1 tháng một phần vì đau quá, một phần vì lo lắng nhỡ mình mắc bệnh hiểm nghèo nên tôi cũng đi khám. Tôi khám tại một chi nhánh của bệnh viện 103 ngay trên thị trấn, một buổi sáng làm khá nhiều các xét nghiệm họ kết luận tôi bị đau dây thần kinh tọa, nguyên nhân là do thoát vị đĩa đệm cộ sống thắt lưng.

Bao nhiều thứ lằng nhằng, bệnh nghe tên cũng lạ nên tôi cũng chỉ mua thuốc theo đơn mang về uống và thấy bệnh cũng đỡ.

8 năm ròng uống thuốc giảm đau

Nếu ai đã từng mắc căn bệnh đau dây thần kinh tọa mới thấm cái cảm giác đau đớn theo từng cơn, cái cảm giác cơn đau chạy từ hông xuống mông rồi đùi. Đau không chỉ dừng lại ở đó nếu không kịp uống thuốc đau còn hành hạ xuống cả bắp chân rồi ngón chân. Mỗi lúc như thế, tôi như muốn đấm thật đau vào chân mình mà không biết làm thế nào.

Uống thuốc mà phòng khám kê khoảng chục hôm thì tôi cảm thấy nhẹ nhàng, hết đau đớn; mọi công việc có thể làm lại bình thường. Nhưng đó chỉ là ít ngày mà niềm vui mỉm cười với tôi. Vì sau đó khoảng hơn hai tháng sau một buổi sáng ngủ dậy tôi cảm thấy các cơn đau xuất hiện lại và đau đớn như trước. Cầm đơn thuốc cũ ra hiệu thuốc, tôi mua đúng đơn về nhà uống và điều trị và bệnh lại tiếp tục giảm.

Cứ thế, chỉ cần bệnh có dấu hiệu bệnh một cái là tôi tiếp tục uống thuốc, các cơn đau nhanh chóng được đẩy lùi tôi tiếp tục quay trở lại với công việc. Thời gian cứ thể trôi đi, con gái lớn ra trường đi làm rồi gả chồng, con trai đi học đại học rồi cũng đi làm.

Trong thời gian gái lớn đi làm, con kiếm được ra tiền cũng mua cho tôi nhiều thuốc tốt, các thực phẩm chức ăng, nhiều lần muốn đưa mẹ ra Hà Nội khám bệnh nhưng tôi là mẹ thì nào có muốn con tốn kém, tôi cũng tin bệnh của mình hoàn toàn có thể được đẩy lùi. Tuy nhiên, cái gì đến cũng sẽ đến. Tôi có cảm giác chân mình không được khỏe như trước. Tôi đau nhiều hơn. Uống nhiều thuốc làm tôi cảm thấy buồn nôn và mệt mỏi. Uống quá nhiều thuốc Tây y làm cho dạ dày tôi bị loét đến mức tôi không thể chịu được và phải đi cấp cứu trong đêm. Rồi cũng làm một loạt các xét nghiệm, nguyên nhân được tìm ra nhanh chóng khi tôi dùng thuốc Tây quá nhiều và trong khoảng thời gian quá dài.

Một tuần nằm điều trị tại bệnh viện, các bác sỹ đưa ra lời khuyên nên điều trị dứt điểm bệnh đau dây thần kinh tọa để không dùng thuốc kháng sinh nữa. Tôi xuất viện và hoang mang về bệnh tình.

Tôi có nên làm phẫu thuật?

Con trai cũng làm công ăn lương trên thành phố và nó có bạn học là bác sỹ tại khoa xương khớp tại bệnh viện Bạch Mai, dù có ngang ngạnh ương bướng đến mấy thì lần này tôi cũng phải chấp nhận để con đưa đi khám. Rồi cũng cả một buổi sáng với rất nhiều xét nghiệm khác nhau, kết quả cuối cùng vẫn là đau dây thần kinh tọa. Nhưng lúc này bệnh của tôi đã quá nặng, hôm đó tôi có được tiêm thuốc nhưng vì dạ dày mới loét nên không dùng được thuốc nữa. Bác sỹ có trao đổi với Gia Bình – con trai tôi, về vấn đề phẫu thuật. Thấy thằng bé có vẻ trầm ngâm, lưỡng lự khi trao đổi. Quay trở ra với mẹ nó chỉ nói một câu: “Con quyết định phẫu thuật rồi mẹ ạ, con không muốn nhìn thấy mẹ đau đớn nữa”. Rồi hai mẹ con về căn nhà mà nó thuê cũng tại Hà Nội.

Tối đó, ăn cơm có vợ chồng con lớn qua, cả nhà nói chuyện với nhau về tình trạng của tôi. Nó lên tiếng trước khi nói về tình trạng bệnh của mẹ, bệnh của tôi nên phẫu thuật để chữa dứt điểm. Nhưng tỉ lệ thành công của ca phẫu thuật bây giờ chỉ là 30%, còn nước còn tát, nó quyết sẽ cho mẹ làm phẫu thuật. Tôi thì chẳng muốn động dao kéo, mà chỉ 30% thì phẫu thuật làm gì, tôi rất sợ máu, sợ đau khi làm phẫu thuật.

Thuốc tây y trị đau dây thần kinh tọa

Thuốc tây y trị đau dây thần kinh tọa chỉ mang tính tạm thời

Người yêu của con trai tôi là một dược sỹ, thấy cả nhà nói chuyện thì hỏi về bệnh tình của tôi, cũng biết tôi bị đau dây thần kinh tọa nên có bảo: “Bác gái thử sử dụng sản phẩm thuốc bên con sản xuất đi ạ. Thuốc Đông y an toàn nên không lo tác dụng phụ cũng như đau dạ dày bác ạ. Bên con cũng có nhiều người chữa khỏi lắm ạ”. Thấy thế, tôi và mấy đứa con tôi ai cũng hào hứng đồng ý, và ngay ngày hôm sau cô bé đó mang cho tôi một bộ thuốc thuốc Đông y có tên Vương Dược Bình Cốt.

Thuốc Đông y chấm dứt 9 năm khổ sở với bệnh

Tôi về quê và mang thuốc mà bạn của con trai mua giúp, thuốc Đông y. Kiên trì sử dụng đúng 3 tháng, hết 3 bộ sản phẩm tất cả sức khỏe của tôi được phục hồi rõ rệt. Bệnh không còn quay trở lại một lần nào, tôi cảm giác mình khỏe hơn, chân không còn cảm giác yếu như trước. Đến ông xã tôi cũng cảm thấy tôi lạc quan và vui vẻ hơn.

Đến nay đã gần hai năm khỏi bệnh, những cơn đau đớn kinh hoàng không còn trở lại làm phiền tôi, tôi cũng không cần phải phẫu thuật, công việc bán cám giờ chuyển thành bán hàng tạp hóa để nhẹ nhàng hơn và tôi cũng đỡ buồn khi phải ở nhà một mình. Bạn gái của con trai giờ đã thành con dâu. Gia đình nhỏ thỉnh thoảng lại rộn vang tiếng cười. Nhưng hơn hết là tôi có thể khỏe lại và không còn phải sống song hành với thuốc Tây y.

Bệnh tật luôn là một điều đáng sợ với sức khỏe. Bệnh tật ảnh hưởng tới cuộc sống. Bệnh tật làm hao tổn kinh kinh tế. Vậy nên, hãy tỉnh táo khi phải đối mặt với nó và tìm ra phương pháp điều trị hợp lý nhất.

Chúc các bạn luôn khỏe.

Theo tạp chí phụ nữ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *