Trang chủ > Sức khỏe cộng đồng > Đau đầu buồn nôn ớn lạnh là bệnh gì?

Đau đầu buồn nôn ớn lạnh là bệnh gì?

Share
Đau đầu buồn nôn ớn lạnh là bệnh gì?
1 (20%) 1 vote

Hỏi về hiện tượng đau đầu buồn nôn ớn lạnh

Dạo thời gian gần đây tôi rất thường xuyên cảm thấy mình có cảm giác bị đau đầu buồn nôn ớn lạnh, có lần lạnh rùng cả mình xong thôi, lần thì lạnh khá lâu mà không rõ là vì lý do gì. Tôi cũng không hiểu đau đầu thì có liên quan gì đến buồn nôn nữa? Một bệnh trên đầu một bệnh dưới bụng, thế là sao vậy ạ thưa bác sĩ? Liệu đây là 1 bệnh hay tôi cùng lúc bị vài bệnh khác nhau? Mong được bác sĩ giải đáp sớm.

(Võ Thùy Linh – linhlinhvuhpu@gmail.com)

Trả lời

Chào bạn Võ Thùy Linh, hiện tượng đau đầu, buồn nôn, ớn lạnh đi kèm cùng nhau cũng không phải là hiếm gặp. Có khá nhiều người đặt câu hỏi cho các triệu chứng tương tự của bạn. Có khá nhiều bệnh lý có thể đưa ra để giải thích cho vấn đề này, chúng tôi sẽ liệt kê để bạn có thể nắm được.

Cảm cúm thông thường

Bệnh cảm cúm sẽ gây nên hiện tượng đau đầu, buồn nôn, ớn lạnh, kèm theo một số triệu chứng đặc trưng khác ví dụ như hắt hơi liên tục, sốt nhẹ đến sốt cao, người uể oải mệt mỏi, sổ mũi… Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh cảm cúm, có thể là thay đổi thời tiết, thay đổi môi trường sống…

Đây không phải là căn bệnh quá nguy hiểm. Bạn có thể nghỉ ngơi và uống thuốc cảm cúm, và ăn các món dễ tiêu hóa, cơ thể sẽ hồi phục sau vài ngày.

Sốt virus

Sốt virus nguy hiểm hơn cảm cúm thông thường. Các loại virus xâm nhập vào cơ thể qua đường hô hấp hoặc tiêu hóa và tấn công vào hệ miễn dịch của cơ thể khi có điều kiện thuận lợi. Triệu chứng đau đầu, buồn nôn, ớn lạnh sẽ còn đi kèm một vài biểu hiện khác như sốt sao, người nóng lạnh thất thường…

Do thay đổi thời tiết, cơ thể yếu, nhạy cảm

Nhiều người mắc phải vấn đề đau đầu, buồn nôn, ớn lạnh, mệt mỏi, mỏi chân, đầu gối, lưng, vai, cánh tay, các bắp…; nhịp tim không đều; có thẻ hơi sốt, đầy bụng, khó tiểu khó tiêu, sợ gió, tay chân lạnh, cả người mệt mỏi uể oải như không có sức sống

Đau đầu buồn nôn ớn lạnh

Đau đầu buồn nôn ớn lạnh

Những triệu chứng này lúc có lúc không, giống như giả vờ. Khi đi khám bác sĩ nhiều khi cũng không phát hiện được là bệnh gì. Lưu ý là bệnh này càng để lâu càng nguy hiểm. Nguyên nhân thực sự gây bệnh là thay đổi thời tiết kế hợp cơ thể suy nhược, tích tụ lâu dài dồn lại tạo thành bệnh khi có điều kiện.

Tốt nhất chúng ta nên chú ý hơn đến sự thay đổi của các yếu tố môi trường xung quanh, nhất là khi trời lạnh, cần giữ ấm cơ thể nhất là tại các cơ quan trọng yếu để hạn chế hàn, thấp… len lỏi xâm nhập vào.

Ung thư

Trường hợp này hiếm gặp nhưng không phải là không có khả năng. Tuy nhiên các triệu chứng đi kèm ngoài đau đầu, buồn nôn, ớn lạnh thì sẽ còn phức tạp hơn nhiều, cụ thể là đau bụng thường xuyên, cơ thể suy nhược, sụt cân đột ngột, đau nhức mệt mỏi toàn thân, thường xuyên bị đau ở một vị trí nhất định nào đó (thường là vùng ổ bụng). Đó có thể là triệu chứng báo hiệu của ung thư gan, da, thận, phổi…

Nhìn chung, nếu bắt gặp những triệu chứng lạ xuất hiện thường xuyên và không xác định được nguyên nhân rõ ràng, chúng ta nên chủ động đi khám sớm để tránh các trường hợp xấu nhất xảy ra.

http://daudaythankinh.com/ Chia sẻ kiến thức đau dây thần kinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *