Trang chủ > Sức khỏe cộng đồng > Đầu gối củ lạc không phải là bệnh nhưng cần khắc phục

Đầu gối củ lạc không phải là bệnh nhưng cần khắc phục

Share
Đầu gối củ lạc không phải là bệnh nhưng cần khắc phục
3.5 (70%) 4 votes

Rất nhiều người gặp vấn đề khó chịu với đôi đầu gối củ lạc. Thực tế thì đây là tình trạng có tính di truyền rất cao, tin buồn là những ai bị gối củ lạc rồi thì không có cách khiến chúng biến mất hoàn toàn, mà chỉ có một số mẹo để che khuất chúng đi mà thôi. Tuy nhiên có vô số những người mẫu, người nổi tiếng vẫn rất tự tin với đầu gối khuyết điểm này của mình. Hãy cùng xem họ làm thế nào nhé.

Đầu gối củ lạc là tình trạng gì?

Đây không phải là bệnh, cũng không phải biến chứng của một loại bệnh nào hết. Nhiều người cho rằng đầu gối củ lạc được hình thành là do một căn bệnh xương khớp nào đó gây nên. Tuy nhiên, chúng ta có thể hiểu đơn giản rằng bệnh xương khớp có khá ít bệnh có tính đối xứng đều cả 2 bên. Trong khi 100% những người bị dầu gối củ lạc đều bị ở cả 2 bên gối. Một số lại cho rằng những người quá gầy thì sẽ bị đầu gối củ lạc – điều này không hoàn toàn đúng. Vì thực tế đã chứng minh chắc chắn là như vậy.

Đầu gối củ lạc không phải là bệnh nhưng làm mất thẩm mỹ

Đầu gối củ lạc không phải là bệnh nhưng làm mất thẩm mỹ

Đây là vấn đề bẩm sinh từ lúc sinh ra quy định, và kết hợp với chế độ dinh dưỡng, tập luyện trong quá trình phát triển để hình thành.

Đầu gối là phần khớp chịu áp lực lớn nhất trong tất cả các khớp trên cơ thể. Chúng ta có thể hiểu rằng, trong trạng thái đứng thẳng, nếu cơ thể nhận thêm 1kg trọng lượng, khớp đầu gối sẽ phải chịu thêm 4kg, áp lực lớn hơn đến gấp 4 lần. Khớp gối là điểm nối của 2 đoạn xương đùi và xương cẳng chân, được bao bọc 2 đầu khớp bởi 2 lớp sụn mỏng, ở giữa là dịch khớp, dây chằng, cơ gân và hệ thống các dây thần kinh, mạch máu liên kết.

Tuy nhiên do bẩm sinh, phần đầu của đoạn xương trên (xương đùi) lại không được nhẵn nhụi mà có phần nhô lên. Điều này dẫn đến tình trạng nếu chúng ta duỗi thẳng trong trạng thái đứng hoặc thả lỏng chân trong trạng thái ngồi, sẽ có một mẩu xương trơ ra khỏi đầu gối nhìn khá rõ. Vấn đề này gây ra tình trạng kém thẩm mỹ, nhất là nếu rơi vào phụ nữ.

Đầu gối củ lạc phải làm sao?

Chúng ta không thể giải quyết được hoàn toàn tình trạng đầu gối củ lạc, nhưng có thể khắc phục được phần nào ảnh hưởng của vấn đề này đối với tính thẩm mỹ. Xác định “sống chung với lũ” đến hết đời thì thay vì chán nản tự ti, tại sao chúng ta không quên chúng đi, áp dụng vài cách khắc phục đầu gối củ lạc được cộng đồng chia sẻ dưới đây?

Bài tập cho đầu gối củ lạc để cải thiện thẩm mỹ

Tuy đầu gối củ lạc không phải là một loại bệnh nào cả nhưng nó lại có ảnh hưởng khá nhiều đến thẩm mỹ vì vậy một số bài tập này sẽ giúp bạn cải thiện thẩm mỹ cho phần gối của mình

Bài tập thứ nhất

Đứng dựa vào tường, duỗi thẳng chân 45 độ với mặt sàn rồi trượt người xuống chậm chậm đến khi gần chạm sàn và giữ nguyên tư thế trong vòng khoảng 10 giây và thực hiện động tác lặp đi lặp lại 10 lần

Bài tập thứ hai

Ngồi bệt và duỗi thẳng 2 chân, kê một chiếc gối dưới đầu gối phải, nhâng bàn chân phải lên đồng thời chân duỗi thẳng. Giữ nguyên tư thế trong khoảng 10 giây và đưa về vị trí cũ. Thực hiện động tác 10 lần và làm tương tự đối với chân trái

Bài tập thứ ba

Ngồi trên mép một chiếc ghế chắc chắn, duỗi thẳng chân, gót chân chạm với sàn nhưng bàn chân thì không. Giữ thẳng và căng chân trong khoảng 5 giây rồi co gối vuông góc để trở về tư thế bình thường. Lặp đi lặp lại khoảng 10 lần

Bài tập thứ tư

Nằm thẳng ra sàn, nâng người để cho gối là điểm gấp 90 đô, bàn chân và lưng là 2 điểm tiếp xúc với sàn (có thể dùng tay chống đỡ lưng). Giữ nguyên tư thế trong vòng 10 giây. Lặp lại 10 lần.

Bài tập cho đầu gối củ lạc

Bài tập cho đầu gối củ lạc – cải thiện tình hình đầu rồi củ lạc

 

Thứ hai là khéo léo lựa chọn trang phục phù hợp:

  • Quần ống rộng
  • Váy dài quá đầu gối
  • Chân váy xếp ly quá gối
  • Váy voan mỏng sexy
  • Áo choàng dài
  • Boot cao cổ quá đầu gối

Với những lựa chọn này, bạn không chỉ che đi được khuyết điểm ở đầu gối của mình, mà còn luôn trở thành cô gái thời trang và xinh đẹp trong mắt mọi người đấy.

Vậy nên, thay vì việc tự đặt câu hỏi làm thế nào để hết đầu gối củ lạc, hãy tìm đến những cách khắc phục đầu gối củ lạc thật hữu ích để trở nên tự tin hơn với chính cơ thể của mình nhé.

Đau dây thần kinh – Chia sẻ kiến thức bệnh đau dây thần kinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *