Trang chủ > Đau dây thần kinh ngoại biên > Đi tìm những nguyên nhân bệnh đau dây thần kinh liên sườn

Đi tìm những nguyên nhân bệnh đau dây thần kinh liên sườn

Share
Đi tìm những nguyên nhân bệnh đau dây thần kinh liên sườn
5 (100%) 1 vote

Là một trong những dây thần kinh ngoại biên trên cơ thể, việc tìm hiểu nguyên nhân bệnh đau dây thần kinh liên sườn là rất cần thiết, trang bị thêm nguồn kiến thức hữu ích để linh hoạt đối phó ngay khi có những dấu hiệu bệnh đầu tiên.

Qua một số trường hợp chia sẻ dưới đây mà chúng tôi đã tìm hiểu, tổng hợp lại, mong rằng sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về những nguyên nhân bệnh dây đau thần kinh liên sườn phổ biến.

Trường hợp 1:

Bà Lê Thị Hạnh – 58 tuổi, nhà tại Hàng Đậu – Hoàn Kiếm chia sẻ, bà bị đau dây thần kinh liên sườn đã hơn hai tuần nay, bác sĩ chẳng xác định được nguyên nhân gì, nhưng bà đoán là bị nhiễm lạnh trong một lần đi bộ thể dục lên cầu Long Biên vào trời tối. Bình thường bà không đi lên cầu để thể dục, nhưng hôm đó cũng tiện có việc ở đầu bên kia cầu, nên đổi lộ trình. Hôm đó trời lạnh khoảng 14 – 15 độ buổi tối, bà có chú ý mặc ấm nhưng không quàng khăn, vì sợ đi bộ nóng người. Sau tối đó, sáng hôm sau bà bị đau thần kinh liên sườn.

Nguyên nhân đau dây thần kinh liên sườn

Nguyên nhân đau dây thần kinh liên sườn (ảnh minh họa)

Bệnh là do bác sĩ kết luận, chứ ban đầu bà không biết mình mắc gì, chỉ thấy đau tức suốt ở ngực trái, nhói từng cơn, lúc rặn đi vệ sinh thấy càng đau hơn, hít sâu cũng không hít được. Bà nghĩ bị đau tim, nhưng bác sĩ nói không phải, là đau thần kinh liên sườn.

Trường hợp 2:

Chị Lê Thúy – 23 tuổi, kế toán, lần đầu tiên mắc Zona thần kinh vào năm 21 tuổi, và hiện giờ vẫn còn những cơn đau dây thần kinh liên sườn bám theo dai dẳng. Chị nghe nói loại virus này đã ngấm vào máu và tồn tại mãi mãi trong cơ thể không thể tiêu diệt hết được. Cứ thời tiết thay đổi là vùng lưng trái – nơi từng có những nốt mụn nước mọc lên dày đặc ngày xưa – đau và tức tối, nhiều khi cảm thấy đau dữ dội, ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống sinh hoạt, học tập cũng như công việc của chị.

Đáng sợ hơn, thỉnh thoảng chị còn bị tái phát những nốt mụn nước, chúng còn thậm chí xuất hiện ở vùng môi và cằm, ảnh hưởng rất nhiều đến nhan sắc khiến chị rất sợ. Chỉ cần quên uống và bôi thuốc một ngày là mụn nước sẽ lên mất kiểm soát.

Trường hợp 3:

Cụ ông Đỗ Mạnh Cường – Ngụy Như Kon Tum – Thanh Xuân, năm nay đã 75 tuổi, bị thoái hóa cột sống thắt lưng từ 5 năm trước, đã có dấu hiệu của cứng đĩa đệm và gai cột sống, đồng thời cụ cũng bị đau dây thần kinh liên sườn đã gần một năm nay, chữa nhiều cách Đông Tây y đều không dứt. Cụ cũng nói ngại thuốc Tây, chẳng bổ béo gì mà ít tác dụng, hết thuốc lại đau. Xưa kia cụ toàn chữa thuốc Nam mà bệnh gì cũng khỏi, giờ muốn theo lại, nhưng khổ nỗi mấy bài thuốc cụ từng thử đều không có tác dụng lắm, không rõ là do thuốc hay do cơ thể không hấp thu được thuốc nữa.

Tiến hành một chương trình trải nghiệm thuốc Đông y

Với cả ba trường hợp, chúng tôi đã có một cuộc khảo sát ban đầu và một trải nghiệm nhỏ với một bài thuốc Đông y có tên Thái Y Tọa Cốt Phong, chuyên điều trị các bệnh thần kinh, cơ gân. Đây là bài thuốc gia truyền của dòng họ Nguyễn Thượng, có nguồn gốc ban đầu từ Ngự y Nguyễn Thượng Trác làm việc trong Viện triều nhà Nguyễn. Lần trải nghiệm này, bài thuốc được tài trợ bởi Trung tâm Sưu tầm và Nghiên cứu Nam dược Việt Nam – là đơn vị duy nhất được lương y Nguyễn Thượng Minh (cháu nội Ngự y Nguyễn Thượng Trác) tin tưởng giao phó bài thuốc để nghiên cứu và phát triển sâu hơn. Trung tâm trước mắt tài trợ 01 liệu trình kéo dài 03 tháng cho mỗi người bệnh để sử dụng, sau đó thu về kết quả kiểm tra, đánh giá và tự cảm nhận của người bệnh. Nếu trường hợp bệnh nhân chỉ tiến triển nhưng chưa dứt bệnh, Trung tâm sẽ tiếp tục tài trợ, tối đa 03 liệu trình/bệnh nhân.

Phía Trung tâm cũng cam kết bài thuốc không gây tác dụng phụ, hoàn toàn an toàn cho bệnh nhân trong suốt quá trình điều trị. Đồng thời cũng có cam kết đảm bảo về hiệu quả mà bài thuốc tác động đến bệnh là có thật, đây không phải thực phẩm chức năng nên sẽ KHÔNG có trường hợp bệnh không có tiến triển gì sau thời gian điều trị.

Kết quả sau một liệu trình điều trị với thuốc Thái Y Tọa Cốt Phong của ba bệnh nhân

Bà Lê Thị Hạnh: “Không cần đến một liệu trình, tôi chỉ cần dùng thuốc hơn một tháng là thấy khỏe luôn. Bình thường hầu như ngày nào tôi cũng đau, có ngày đau mấy lần, kéo dài dài. Vậy mà giờ không thấy đau đâu, thi thoảng lắm mới nhói lên một cơn rồi tắt ngay. Chắc tôi sẽ dùng nốt chỗ thuốc của liệu trình này thôi, không cần thêm nữa”.

Chị Lê Thúy: “Tôi cảm thấy đỡ bệnh hẳn. Vừa rồi có một đợt rét, vậy mà mặt mũi tôi không sao, lưng thì có hơi nhức hơi nhói vài lượt nhưng không rát bỏng như mấy đợt trước đây nữa. Tôi đã dùng hết liệu trình ba tháng, tôi thấy bệnh của mình đã ổn, không cần chương trình tài trợ thêm thuốc nữa. Tôi rất cám ơn!”.

Cụ ông Đỗ Mạnh Cường: “Tôi dùng hết rồi, được cái thuốc cùng tiện dùng, không phải sắc cả giờ như ngày xưa nữa. Thấy các anh chị nói tác dụng vẫn như thuốc sắc thì tôi cũng biết thế. Có cái thuốc pha nước hơi khó uống nhưng cũng không bằng thuốc sắc ngày xưa tôi dùng được. Uống thì cũng thấy đỡ đỡ đấy, hơn được mấy loại thuốc vài năm trước tôi dùng rồi, cơ mà khỏi thì tôi chẳng dám, tôi già rồi, mong nó đỡ được bao nhiêu thì đỡ thôi. Các anh chị cho tôi mua thêm vài thang nữa tôi dùng, không cần tài trợ thêm đâu. Thuốc tốt thì tôi ủng hộ”.

Qua khá nhiều trường hợp mà chúng tôi cất công đi tìm hiểu khắp Hà Nội, chương trình đã chọn được ba trường hợp nguyên nhân đau thần kinh liên sườn phổ biến nhất theo chia sẻ của bác sĩ khoa Thần kinh Bệnh viện 108. Sau khi kết thúc thời gian sử dụng một liệu trình thuốc Thái Y Tọa Cốt Phong, chúng tôi đã thu về được những nhận xét như trên. Đồng thời, chương trình cũng phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu Nam dược Việt Nam đưa các bệnh nhân tới lại chuyên khoa Thần kinh viện 108 để kiểm tra lại và có cơ sở chính xác về tác dụng của thuốc. Mọi kết quả kiểm tra đều rất khả quan và thấy rõ được tình trạng bệnh của cả ba bệnh nhân đều có tiến triển tốt đến khỏi hẳn.

Chương trình gửi lời cảm ơn tới Trung tâm Nghiên cứu Nam dược Việt Nam đã đồng hành và tài trợ, cảm ơn các bệnh nhân đã đồng ý tham gia và đóng góp những chia sẻ quý giá, vì mục tiêu đi tìm những bài thuốc cổ truyền điều trị dứt điểm các dạng bệnh xương khớp – thần kinh.

Theo Tạp chí Đông y

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *