Trang chủ > Bạn đọc chia sẻ > Giấc ngủ ngon đã trở về với tôi khi chữa khỏi đau dây thần kinh liên sườn

Giấc ngủ ngon đã trở về với tôi khi chữa khỏi đau dây thần kinh liên sườn

Share
Giấc ngủ ngon đã trở về với tôi khi chữa khỏi đau dây thần kinh liên sườn
5 (100%) 1 vote

Chắc chắn những ai yêu thích thể thao mà không có thời gian tập luyện thì cứ rảnh tí nào lại chơi “hết mình” như em. Em tên Long, năm nay 36 tuổi, hiện là trưởng phòng kinh doanh một công ty đồ họa. Một vợ, hai con mỗi ít thời gian rảnh. Chuyện của em thì chẳng có gì đặc biệt cả, em vốn dĩ là một thằng rất thích thể thao đặc biệt là tennis, mà cả tuần thì rảnh mỗi ngày chủ nhật, có tuần đi công tác thì cũng nghỉ luôn. Vậy nên, chủ nhật nào rảnh là em chơi cật lực cả sáng cả chiều luôn. Vì không có thời gian nên đến giờ trình độ của em vẫn ở cái mức sắp nghiệp dư.

Chuyện cũng sẽ chẳng có gì nếu như cách đây hai năm em không bị đau dây thần kinh liên sườn. Đến bây giờ mỗi khi lên giường nhắm mắt đi ngủ đôi khi em vẫn tưởng tượng ra thời gian kinh khủng đó. Nửa năm trời mất ngủ và đau đớn của em.

Những cơn đau bắt đầu…

Đấy, em có nói ở trên là em thích tennis lắm nhưng em chẳng có thời gian chơi, em chỉ có thể chơi vào cuối tuần, mà chơi thì kĩ thuật sai tùm lum, chơi cố nên đôi khi cũng đau chỗ nọ, mỏi chỗ kia là chuyện bình thường… Thế nhưng đau nhất là một hôm em tennis từ 8h sáng đến 12 giờ chưa, chơi nó thích thú làm sao, càng chơi càng sướng, không có cảm giác mệt mỏi hay chán gì. Thế rồi, do vung tay quá làm em cảm thấy đau nhói một cái nơi lồng ngực.

Tìm lại giấc ngủ khi đau dây thần kinh liên sườn

Tìm lại giấc ngủ khi đau dây thần kinh liên sườn

Chuyện sẽ chẳng có gì nếu nó chỉ là một cái đau nhói đơn thuần. Cũng từ đó, các cơn đau thỉnh thoảng lại kéo đến khi em có chút thời gian rảnh chơi thể thao. Đau nhiều khi đến từ phía sau lưng rồi lan ra phía trước ngực, tức ngực, đau nhức; đôi khi đau lại xuất hiện từ phía trước ngực rồi chạy lan ra phía sau… Các cơn đau quỷ quái không chỉ xuất hiện khi chơi thể thao nữa mà còn đến cả khi em đang làm việc.

Đau quá, em không chịu được và phải xin nghỉ một ngày với một đống việc và cắm chốt tại bệnh viện.

Những tháng ngày mất ngủ bắt đầu…

Sau một buổi sáng làm một loạt các thủ tục xét nghiệm, em nhận kết quả với bệnh đau dây thần kinh liên sườn. Lúc đầu chỉ nghĩ nó là bệnh đau gì đó, uống thuốc qua loa và nặn bóp thôi. Nhưng em đã lầm, bác sỹ bảo em không nên chơi thể thao như trước, nên để cơ thể nghỉ ngơi. Với em, chơi thể thao là sở thích, giờ phải nghỉ ngơi, gác vợt quả không dễ, tuy nhiên nghĩ đến đại cuộc và những cơn đau thì thôi, em chấp nhận gác vợt 1 tháng.

Em mua thuốc theo đơn bác sỹ giao và cũng chăm uống lắm, mỗi ngày hai lần sau hai bữa ăn chính. Bệnh có vẻ giảm. Em ít bị đau kéo đến hơn trước. Bệnh bắt đầu có tiến triển, ước mơ chơi lại tennis bắt đầu được nhen nhóm. Và sau đúng 1 tháng em  lại cầm vợt với một sự tự tin thừa thãi.

Nhưng sau buổi chơi hôm đó, em đau trở lại. Lần này, em đau hơn. Nhức nhối hơn. Tối đó, em mất ngủ vì đau. Ngay hôm sau, em lại mua thuốc theo đơn và uống để bệnh giảm đi. Bệnh giảm đi thật, em đi làm cả ngày nhẹ nhàng. Nhưng tối đặt lưng xuống giường là em lại mất ngủ, khoảng gần sáng các cơn đau nhiều hơn, em đau hơn. Ngày nào cũng vậy, ngày uống thuốc khỏe re, tối ngủ được vài tiếng rồi lại mất ngủ. Đến công ty vật vờ như bóng ma vì thiếu ngủ.

Đau kéo dài khoàng được tháng thì em nghĩ ra biện pháp hợp lý cho lúc đó, nhưng giờ nghĩ lại thì quá ngu. Mỗi tối trước khi đi ngủ em đều phải uống ít thuốc ngủ để ngủ cho ngon, được khoảng nửa tháng đêm nào em cũng ngủ tít mù, quả thật bác nào bị mất ngủ kinh niên thì mới thấm cái cảm giác đau nhức rồi mất ngủ mà nhìn con vợ bên cạnh gáy o o nó mới thấy tủi cái thân mình. Sau khoảng nửa tháng dùng thuốc ngủ em bị nhờn thuốc thế là đêm nào cũng chập chờn, đêm nào cũng đau nhức. Không những vậy, thuốc uống ban ngày giờ cũng bắt đầu cũng không có tác dụng như trước, đau vẫn thỉnh thoảng kéo đến, đau ngực, đau lưng và chạy theo các dây thần kinh.

Khỏi bệnh nhờ vợ !

Vật vờ như vậy được khoảng 3 tháng nữa thì em không chịu được, sức khỏe như một con trâu cày công việc xuyên ngày đêm như em bắt đầu đi xuống thấy rõ. Em thiếu ngủ. Em mệt. Em muốn nghỉ ngơi. Và chính lúc này, vợ em thực sự quá lo lắng và cũng tìm hết chỗ thấy này thuốc kia để giúp em. Hôm đấy, Vợ em đi làm về thấy ôm theo một hộp lỉnh kỉnh rồi đưa cho em bảo “Từ nay kiên trì uống cái này thì sẽ khỏi bệnh đấy, công ty em cũng có một anh cả ngày ngồi văn phòng, chơi thể thao cũng bập bõm như anh ấy mà lần nào cũng chơi quá sức. Anh đấy uống cái thuốc đấy xong rồi bệnh cũng hết, lại chơi thể thao bình thường rồi. Thuốc chuyên về chữa bệnh đau dây thần kinh đấy, anh đấy giới thiệu cho em đấy”. – vợ em nói.

Tối cơm nước xong em cũng dở ra uống sắc luôn, cái thuốc đó có tên Vương Dược Bình Cốt, Bài thuốc được kết hợp từ nhiều loại thảo dược tự nhiên và quý hiếm. Tối đó, em có đỡ hơn chút chắc vì được vợ đấm bóp êm quá nhưng tối em vẫn mất ngủ. Nhưng dùng thuốc đến ngày thứ 5 thì bắt đầu có tác dụng em ngủ được nhiều hơn chút, các cơn đau thỉnh thoảng vẫn kéo đến nhưng nhẹ hơn.

Tìm lại giấc ngủ sau bệnh đau dây thần kinh liên sườnTìm lại giấc ngủ sau bệnh đau dây thần kinh liên sườn

Tìm lại giấc ngủ sau bệnh đau dây thần kinh liên sườn

Dùng bộ thuốc Vương Dược Bình Cốt khoảng hơn 1 tháng thì em đỡ hơn nhiều, đi lại nhẹ nhàng, không còn đau nhức, nhưng vẫn chưa dám chơi tennis lại. Vợ em thấy đỡ nhiều cũng mua thêm bộ thuốc nữa về dùng, nàng bảo chữa thì chữa cho dứt điểm, dở dở dang dang rồi khéo lại đau lại. Em thấy có lý, cũng nghe, cũng uống. Đến giờ là gần 2 năm em mắc đau dây thần kinh liên sườn, không còn đau lại lần nào nữa, lại cày cuốc như trâu nhưng chỉ có chơi thể thao thì vẫn không dám quá sức.

Nhớ lại hơn 1 năm mất ngủ ấy, nó thật kinh hoàng. Có ốm mới biết sức khỏe nó quý đến mức nào các bác ạ. Em thì cũng chỉ mong mình khỏe mãi, để làm việc và có chút thời gian rảnh để chơi thể thao và cho vợ con đi chơi. Bác nào mà đang đau như em thì có thể tìm bài thuốc em dùng mà chữa, hiệu quả phết, vợ em cũng bảo thuốc đó dễ mua.

Chúc các bác luôn khỏe và yêu đời!

Theo tạp chí Đông y

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *