Trang chủ > Đau dây thần kinh ngoại biên > Hậu quả của bệnh đau thần kinh liên sườn

Hậu quả của bệnh đau thần kinh liên sườn

Share
Hậu quả của bệnh đau thần kinh liên sườn
5 (100%) 1 vote

Bệnh đau thần kinh liên sườn nếu không được điều trị kịp thời và phù hợp sẽ gây nên những hậu quả khó lường, đây cũng là một vấn đề mà người bệnh nên cân nhắc khi tìm cho mình một phương pháp điều trị hợp lý. Hậu quả của bệnh đau dây thần kinh liên sườn là gì? Nó có nguy hiểm không?

Bệnh đau thần kinh liên sườn là gì?

Đau thần kinh liên sườn là một bệnh lý xảy ra khi các rễ thần kinh bị tổn thương. Đây là một bệnh lý về dây thần kinh khá phổ biến cũng như do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra như các chấn thương không mong muốn, vận động sai tư thế, thóai hóa cột sống, nhiễm khuẩn… Tuy nhiên, trong một số trường hợp người ta cũng không thể tìm ra nguyên nhân gây bệnh đau dây thần kinh liên sườn là gì.

Hậu quả đau dây thần kinh liên sườn

Hậu quả đau dây thần kinh liên sườn

Bệnh đau dây thần kinh liên sườn có thể mắc ở nhiều đối tượng khác nhau, tuy nhiên những người trung niên có khả năng mắc bệnh cao hơn cũng như những người lao động chân tay nhiều, ngồi sai tư thế… sẽ dễ dàng mắc phải căn bệnh đau dây thần kinh liên sườn.

Biểu hiện của bệnh đau dây thần kinh liên sườn

Biểu hiện của bệnh đau dây thần kinh liên sườn phụ thuộc vào nguyên nhân gây ra chính căn bệnh đó.

Đau do thoái hóa cột sống:

Thường gặp ở người cao tuổi, các cơn đau ê ẩm, không cấp tính, bệnh nhân thường thấy thấy đau âm ỉ cả khi nghỉ và khi vận động.

Đau do ung thư cột sống, lao cột sống:

Đối tượng dễ mắc là trung niên, diễn biến nhanh và nặng. Bệnh nhân sẽ cảm thấy đau nhói cả hai bên sườn, có khi đau như bị đánh, các bó cơ bó chặt lấy ngực và bụng bệnh nhanh. Khi bệnh tiến triển nặng sẽ cảm nhận được tác hại của đay dây thần kinh liên sườn lúc này: sốt, mệ mỏi, chán ăn, sút cân, biến dạng cột sống….

Đau do chấn thương cột sống:

Xảy ra khi bệnh nhân bị các chân thương như tai nạn giao thông, tai nạn lao động, chấn thương do làm việc quá sức…

Đau do bệnh lý tủy sống:

Đau dây thần kinh liên sườn là những triệu chứng đầu tiên và sau đó hệ quả của nó là rất nhiều các bệnh lý nguy hiểm khác.

Đau do nhiễm khuẩn:

Thường gặp nhất là đau dây thần kinh sau zona và thường tiến triển qua hai gai đoạn. Bệnh nhân sẽ thấy ngứa và bỏng rát không dám để quần áo hay sờ vào chỗ đau. Các triệu chứng như mệt mỏi, sốt, bong vảy và có để lại sẹo. Bệnh có thể kéo dài tháng và nếu diễn ra ở người cao tuổi thì bệnh có xu hướng nặng hơn.

Đau dây thần kinh liên sườn do mắc bệnh:

Đái tháo đường, viêm đa dây thần kinh, nhiễm độc… ban đầu bệnh sẽ có dấu hiệu của các bệnh này trước rồi mới chuyển sang đau dây thần kinh liên sườn.

Bệnh đau dây thần kinh liên sườn là triệu chứng cảu rất nhiều bệnh, cần phải một quy trình tự chuẩn đoán mới có thể phát hiện ra bệnh. Khi phát hiện sớm người bệnh nên có các phương pháp điều trị hợp lý và nhanh chóng như vậy mới tránh được các hậu quả của bệnh đau dây thần kinh liên sườn.

Tác hại của bệnh đau dây thần kinh liên sườn

Đau dai dẳng:

Đau là các triệu chứng đầu tiên của bệnh viêm dây thần kinh liên sườn và các cơn đau này sẽ theo người bệnh cho đến khi nào các triệu chứng bệnh được giải quyết dứt điểm. Các cơn đau khiến cho người bệnh vô cùng đau đớn, khó chịu. Không chỉ vậy, ngay cả khi người bệnh nghỉ ngơi các cơn đau cũng kéo đến hành hạ người bệnh.

Đau dây thần kinh liên sườn là biểu hiện của nhiều bệnh:

Đau dây thần kinh liên sườn là biểu hiện của rất nhiều bệnh lý nguy hiểm như thoái hóa cột sống, lao cột sống, ung thư cột sống, các bệnh nhiễm khuẩn nguy hiểm.

Tâm trạng mệt mỏi:

Các cơn đau kéo dài, vận động khó khăn và luôn luôn âu lo khiến cho tâm trạng người bệnh rơi vào khủng hoảng. Lúc này không đơn giản chỉ là mệt mỏi nữa, người bệnh sẽ cảm thấy cáu kỉnh vì đau, chán nản tất cả…

Công việc giảm sút, chất lượng sống xuống cấp:

Đây có lẽ là tác hại của dây thần kinh liên sườn mà bất cứ ai cũng có thể nhìn thấy, người bệnh sẽ không thể dành hết tâm trí làm việc như trước. Hiệu quả công việc sẽ không được cao, chất lượng cuộc sống cũng giảm sút một cách đáng kể.

Hậu quả đau dây thần kinh liên sườn vô cùng nghiêm trọng, bệnh sẽ gây nên những đau đớn, khó chịu cho người bệnh. Không chỉ vậy, chất lượng cuộc sống và công việc cũng vì thế mà giảm sút, người bệnh không có được một cuộc sống tốt nhất. Mỗi người hãy tự trang bị cho mình những kiến thức về căn bệnh đau dây thần kinh liên sườn này có thể phòng tránh cũng như có phương pháp điều trị phù hợp và hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *