Trang chủ > Đau dây thần kinh ngoại biên > Chữa rối loạn thần kinh thực vật bằng phương pháp diện chẩn và bấm huyệt

Chữa rối loạn thần kinh thực vật bằng phương pháp diện chẩn và bấm huyệt

Share
Chữa rối loạn thần kinh thực vật bằng phương pháp diện chẩn và bấm huyệt
2.5 (50%) 4 votes

Rối loạn thần kinh thực vật là một bệnh lý phức tạp, khó xác định nguyên nhân, không có tổn thương thực thể nên khó chẩn đoán và điều trị. Hiện nay, chữa rối loạn thần kinh thực vật bằng Diện Chẩn được xem là một phương pháp mới ở Việt Nam, không cần sử dụng thuốc mà vẫn có thể làm giảm các triệu chứng một cách hiệu quả.

Tìm hiểu về phương pháp diện chẩn

Diện Chẩn có tên đầy đủ là phương pháp Diện Chẩn – Điều khiển Liệu Pháp. Phương pháp này ra đời vào năm 1980, do GS TSKH Bùi Quốc Châu sáng tạo.

Trong Diện Chẩn, thầy thuốc sẽ dựa vào các dấu hiệu trên khuôn mặt để đoán bệnh và tình trạng sức khỏe của con người. Sau đó tiến hành chữa bệnh bằng cách tác động lên Sinh Huyệt tương ứng với các bộ phận trên cơ thể để chữa bệnh. Ngoài ra, người ta còn dùng Diện Chẩn để phòng bệnh rất hiệu quả.

Chữa rối loạn thần kinh thực vật bằng phương pháp diện chẩn

Chữa rối loạn thần kinh thực vật bằng phương pháp diện chẩn

Các nghiên cứu cho thấy khuôn mặt là nơi phản chiếu toàn bộ các bộ phận ngoại vi và nội tạng của cơ thể. Nếu là người am hiểu về phương pháp này sẽ thấy rằng mỗi điểm trên khuôn mặt sẽ tương ứng với một cơ quan tương ứng. Nhận thấy được hiệu quả của phương pháp này, hiện nay Diện Chẩn đã mở rộng ra toàn thân mà nhiều nhất là ở cánh tay, bàn tay, bàn chân.

So với các phương pháp chữa bệnh khác, diện chẩn được đánh giá là an toàn, tiết kiệm vì không phải sử dụng kim châm, máy điện châm, may quang châm, cũng không cần sử dụng thuốc điều trị. Thầy thuốc cũng không cần tốn sức xoa bóp, bấm huyệt. Thậm chí, người bệnh cũng có thể tự chữa bệnh cho mình nếu được hướng dẫn.

Chữa rối loạn thần kinh thực vật bằng bấm huyệt

Bấm huyệt cũng là một phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc, nhưng lại đòi hỏi thầy thuốc phải có kỹ thuật nhận biết vị trí của các huyệt. Khi chữa rối loạn thần kinh thực vật bằng bấm huyệt, thầy thuốc sẽ tiến hành bấm các huyệt Bách hội, Phong trì, Hợp cốc, Ấn đường, Thái dương, Đầu duy, Suất cốc, Ế phong, Toản trúc, Tình minh, Địa thương, Dương bạch, Hạ quan, Quyền liêu. Day các huyệt Túc tam lý, Tam âm giao, Tâm du, Can du, Thận du, Tỳ du, Phế du.

Thực hiện phương pháp này liên tiếp trong vòng 15-30 ngày, mỗi ngày 30 phút, bệnh sẽ giảm.

Bệnh rối loạn thần kinh thực vật không gây ra các tổn thương thực thể, nhiều trường hợp là vô căn nên việc chữa rối loạn thần kinh thực vật và bấm huyệt được sử dụng khá nhiều. Tuy nhiên, các bác sĩ cho rằng nên kết hợp hai phương pháp này với các khác để nâng cao hiệu quả điều trị cũng như phòng bệnh tái phát.

Đau dây thần kinh – Chia sẻ kiến thức bệnh đau dây thần kinh

1 phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *