Trang chủ > Đau dây thần kinh tọa > So sánh 2 bài thuốc An Cốt Hoàn và An Cốt Nam

So sánh 2 bài thuốc An Cốt Hoàn và An Cốt Nam

So sánh 2 bài thuốc An Cốt Hoàn và An Cốt Nam
5 (100%) 1 vote

Thị trường thuốc Đông y điều trị các bệnh cơ xương khớp hiện nay rất đa dạng và phức tạp. Trong đó, nổi lên 2 bài thuốc An Cốt HoànAn Cốt Nam được cho là những cái tên tiêu biểu mà người bệnh có thể tham khảo và sử dụng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn rất băn khoăn không rõ lựa chọn nào là phù hợp với mình, và 2 bài thuốc này giống – khác nhau ở đâu? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này qua những phân tích, đánh giá từ chuyên gia được nêu đến dưới đây.

So sánh 2 bài thuốc An Cốt Hoàn và An Cốt Nam

Thông tin cơ bản về 2 bài thuốc An Cốt Hoàn và An Cốt Nam

  • Thông tin về An Cốt Hoàn

An Cốt Hoàn là bài thuốc Đông y đặc trị bệnh về cơ xương khớp được nghiên cứu, bào chế và phân phối bởi Phòng khám Đông y Khang Hưng (Hoàng Mai – Hà Nội). Bài thuốc ban đầu được lưu hành nội bộ tại phòng khám, về sau theo ý nguyện người bệnh, bài thuốc được ứng dụng thêm công nghệ bào chế, sản xuất hiện đại, tiên tiến trở thành hình thức sử dụng sẵn tiện dụng hơn và dễ dàng gửi đi cho những người bệnh ở xa.

  • Thông tin về An Cốt Nam

An Cốt Nam là sản phẩm thuốc Đông y đặc trị bệnh xương khớp, được nghiên cứu, sản xuất và phân phối bởi Phòng Chẩn trị YHCT Tâm Minh Đường (Thanh Xuân – Hà Nội). Bài thuốc là một trong những lựa chọn tốt dành cho các bệnh nhân mắc bệnh về xương khớp nói chung, thoái hóa cột sống và thoát vị đĩa đệm nói riêng.

An Cốt Hoàn và An Cốt Nam giống nhau ở những điểm gì?

  • Loại hình, tính chất thuốc

An Cốt Hoàn và An Cốt Nam đều là những sản phẩm của Đông y, xuất phát từ những tinh hoa bài thuốc truyền thống trong chữa bệnh cơ xương khớp, trải qua quá trình nghiên cứu từ các chuyên gia để cho ra được công thức cuối cùng tác động tích cực cho việc điều trị.

Do đều được bào chế từ các loại thảo dược tự nhiên, không bổ sung thêm bất kỳ thành phần tân dược nào nên về tính chất cả 2 loại thuốc này đều rất an toàn, không gây tác dụng phụ, không gây hậu quả nhờn thuốc, kháng thuốc hay phụ thuộc vào thuốc nói chung.

  • Lĩnh vực điều trị

An Cốt Hoàn và An Cốt Nam đều hướng đến những trường hợp mắc bệnh về cơ xương khớp nói chung. Đương nhiên đi sâu hơn mỗi loại thuốc sẽ có thế mạnh điều trị cho từng nhóm bệnh cụ thể, nhưng nhìn chung chúng vẫn nằm trong chuyên khoa bệnh Cơ Xương Khớp.

An Cốt Hoàn và An Cốt Nam khác nhau ở đâu?

  • Nhóm bệnh tập trung điều trị

Cũng là những bài thuốc Đông y dùng để điều trị chuyên khoa bệnh cơ xương khớp, nhưng An Cốt Hoàn và An Cốt Nam vẫn được nghiên cứu chuyên sâu vào các nhóm bệnh cụ thể khác nhau, tạo nên thế mạnh điều trị riêng biệt của mình:

  –  An Cốt Hoàn có thế mạnh trong điều trị các bệnh về khớp (thoái hóa khớp, viêm khớp) và các bệnh về cơ gân (viêm bao gân, viêm gân, đau mỏi cổ vai gáy, đau cơ lưng…).

  –  An Cốt Nam có thế mạnh trong điều trị các bệnh về cột sống (thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống…).

Người bệnh nên chú ý tìm hiểu để áp dụng phù hợp, đúng bệnh đúng thuốc.

  • Hình thức thuốc

An Cốt Hoàn và An Cốt Nam đều có dạng bào chế sẵn để thuận lợi khi gửi cho những người bệnh ở xa hoặc khi có bất kỳ người bệnh nào có nhu cầu sử dụng.

  –  An Cốt Hoàn bào chế sẵn có 2 phần thuốc trong một bộ: Thuốc viên uống và Rượu thuốc xoa bóp. Trong đó phần thuốc viên được cô lại từ bài thuốc sau khi sắc bằng công nghệ hiện đại, không pha thêm tạp chất, tân dược. Thuốc bảo quản được trong khoảng 60 ngày kể từ khi mở nắp.

  –  An Cốt Nam bào chế sẵn cũng có 2 phần thuốc trong một bộ nhưng khác về hình thức: Thuốc sắc sẵn đóng gói và cao dán ngoài da. Phần thuốc sắc sẵn cần được bảo quản trong tủ lạnh, hạn dùng 60 ngày nếu để ngăn đông đá, hạn dùng 45 ngày nếu để ngăn tủ mát.

An Cốt Hoàn và An Cốt Nam khi trở thành những dạng thuốc cho phép sử dụng sẵn đều đã đáp ứng đúng nhu cầu và mong muốn của nhiều người bệnh hiện nay, khi mà hầu như ai cũng rất bận rộn với công việc, cuộc sống hằng ngày, ít có thời gian đun sắc thuốc một cách cẩn thận, tỉ mỉ.

Hình thức thuốc bào chế sẵn sẽ dễ dàng gửi tới nhiều bệnh nhân ở xa, phục vụ tốt việc uống thuốc, bảo quản thuốc và mang thuốc theo người mỗi khi đi xa.

Người bệnh nên lựa chọn sử dụng An Cốt Hoàn hay An Cốt Nam để điều trị bệnh cơ xương khớp?

Để xác định được câu trả lời cho ý kiến thắc mắc này, người bệnh nên dựa vào đặc điểm phân loại nhóm bệnh mà mỗi loại thuốc có thế mạnh điều trị. Cụ thể, có thể lấy ví dụ:

  • Nếu người bệnh đang mắc các bệnh về khớp (viêm khớp, thoái hóa khớp…), bệnh về cơ gân (viêm bao gân, đau cổ vai gáy…) thì nên ưu tiên sử dụng An Cốt Hoàn.
  • Nếu người bệnh đang mắc các bệnh về cột sống (thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm…) thì nên ưu tiên sử dụng An Cốt Nam.

An Cốt HoànAn Cốt Nam đều là những bài thuốc Đông y tốt và có hiệu quả thực tế trong điều trị các bệnh liên quan đến cơ xương khớp nói chung. Người bệnh nên tìm hiểu kỹ về 2 sản phẩm này để có sự lựa chọn hợp lý trước khi quyết định.

————-

Người bệnh có nhu cầu tư vấn và đặt thuốc vui lòng liên hệ:

AN CỐT HOÀN

PHÒNG KHÁM ĐÔNG Y KHANG HƯNG

Địa chỉ Phòng khám: Số 6 – MT4-TT6, Bắc Linh Đàm, Phường Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

Liên hệ tư vấn và đặt lịch khám: 09 44 90 6226

Email: dongykhanghung@gmail.com

Website: http://dongykhanghung.com/

31 Bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *