Trang chủ > Tê bì chân tay > Tê đầu ngón tay uống thuốc gì?

Tê đầu ngón tay uống thuốc gì?

Share
Tê đầu ngón tay uống thuốc gì?
4.8 (96%) 5 votes

Hỏi: Chào bác sỹ, tôi năm nay 35 tuổi công việc chủ yếu là làm nội trợ. Cách đây khoảng 1 tháng đầu ngón tay cái và ngón trỏ bên tay phải của tôi có bị tê nhưng đến giờ tất cả các ngón tay bên tay phải cũng bị như vậy.  Tuy nhiên, tê chỉ xảy ra khi làm giặt quần áo hoặc lái xe máy. Bác sỹ cho tôi mắc bệnh gì? Và tê đầu ngón tay uống thuốc gì nhanh khỏi nhất? Tôi xin cảm ơn!

Dưới đây là câu trả lời của Bác sĩ Hoàng Linh

Trả lời: Chào bạn! Theo như các triệu chứng bạn kể thì rất có thể bạn đang mắc phải hội chứng ống cổ tay. Hội chứng ống cổ tay xuất hiện khi dây thần kinh giữa bị chèn ép ở cổ tay. Thông thường những người bị hội chứng này sẽ cảm thấy tê ở đầu ngón tay cái, ngón trỏ, có những người cũng bị tê hết một bàn tay. Những người làm các công việc cần sử dụng bàn tay nhiều như công việc nôi trợ của bạn, các nhân viên văn phòng sử dụng máy tính liên tục… sẽ là đối tượng dễ mắc bệnh này.

Tê đầu ngón tay uống thuốc gì cho nhanh khỏi

Tê đầu ngón tay uống thuốc gì cho nhanh khỏi

Khi bạn lái xe hay làm việc nhà nhiều thì sẽ xuất hiện tê các ngón tay, điều này cũng hoàn toàn dễ hiểu. Nhiều người  khi đang lái xe mỏi quá cũng phải dừng lại vẩy tay vài cái cho đỡ, có người đang ngủ mà các ngón tay cũng tê cứng mất cảm giác gây nên hiệng tượng vô cùng khó chịu. Trường hợp của bạn nếu không nhanh chóng điều trị kịp thời, các ngón tay bên trái cũng sẽ có các hiện tượng tê bì tương tự bê phải, gây khó khăn cho bạn trong quá trình sinh hoạt, làm việc.

Để trả lời câu hỏi tê đầu ngón tay uống thuốc gì của bạn, chúng tôi xin khuyên bạn nên thăm khám tình trạng bệnh của mình tại các bệnh viên có cơ sở vật chất hiện đại giúp chuẩn đoán tình trạng bệnh tốt hơn. Chỉ khi người bệnh biết được tình trạng bệnh của mình đang ở mức độ nào bạn mới có thể đưa ra quyết định nên chọn phương pháp điều trị nào thích hợp với mình.

Có nhiều người khi bệnh mới ở giai đoạn đầu, chỉ cần tập luyện bàn tay kết hợp với thuốc Tây y bệnh viện kê đơn cũng hoàn toàn có thể khắc phục tình trạng bệnh hiệu quả. Có những người do để lâu bệnh nặng nên không thể sử dụng các loại thuốc giảm đau thông thường được mà phải điều trị nội trú tại bệnh viện.

Hiện nay, các bài thuốc Đông y chữa các bệnh tê bì chân tay nói chung và bệnh tê đầu ngón tay khá phổ biến và rất nhiều người mắc bệnh như bạn đã uống thuốc Đông y mà có thể khỏi bệnh. Nếu bạn sợ thuốc Tây y có các tác dụng phụ gây ảnh hưởng tới sức khỏe thì nên tham khảo các bài thuốc Đông y nổi tiếng hiện nay như Thái Y Tọa Cốt Phong.

Chúc bạn khỏe và tìm được phương pháp điều trị phù hợp nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *