Trang chủ > Tê bì chân tay > Tê lòng bàn chân là bệnh gì?

Tê lòng bàn chân là bệnh gì?

Share
Tê lòng bàn chân là bệnh gì?
3 (60%) 4 votes

Hỏi về tê lòng bán chân là bệnh gì:

Chào bác sỹ, tôi năm nay tôi 30 tuổi, công việc là nhân viên văn phòng. Gần đây, tôi có hiện tượng tê lòng bàn chân vào sáng khi ngủ dậy, lúc đầu thì chỉ tê gan bàn chân bình thường thôi nhưng mấy ngày gần đây tôi đau như bị kim chích và cứng chân. Bác sỹ cho hỏi, vì sao tôi lại bị tê lòng bàn chân như vậy và làm sao để tôi chữa khỏi bệnh. Tôi xin cảm ơn!

(Phạm Ngọc Sơn – Hà Nam)

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Theo những gì bạn kể thì hiện tại bạn đang mắc bệnh tê lòng bàn chân. Thông thường, bệnh tê gan bàn chân hay tê lòng bàn chân xảy ra ở những người tên 40 tuổi khi các mạch máu đã hoạt động yếu dần đi. Máu lưu thông không được ổn định nên dẫn tới cơ bắp cũng như các mạch máu bị thiếu oxy và hiện tượng tê bì cũng từ đó mà xuất hiện. Bạn năm nay 30 tuổi, thì có thể nguyên nhân gây bệnh của bạn là một nguyên nhân trong các nguyên nhân sau đây:

Béo phì: Hiện nay có rất nhiều người thừa cân béo phì, hiện tượng thừa cân béo phì gây sức ép xuống hai bàn chân, hệ thống dây thần kinh cũng như xương khớp tại vị trí dây thần kinh bị chèn ép, máu lưu thông không được ổn định khiến cho người bệnh bị tê lòng bàn chân.

Thiếu máu: Thông thường phụ nữ sau sinh và phụ nữ tiền mãn kinh thường mắc bệnh do nguyên nhân này hơn. Những người bị suy nhược hay máu quá ít cũng khiến cho quá trình trao đổi oxy diễn ra không được hiệu quả.

Các chấn thương: Trong quá trình hoạt động và lao động, một số va chạm có thể khiến cho các dây thần kinh bị chèn ép, xương khớp tổn thương… Cũng có thể khiến cho lòng bàn chân bị tổn thương gây hiện tượng tê dưới lòng bàn chân.

Bên cạnh đó, một số thoái quen xấu của người bệnh như ngồi xổm, đứng hoặc ngồi quá lâu ở một tư thế cũng có thể khiến máu lưu thông kém và khiến cho lòng bàn chân bị tê….

Bệnh tê lòng bàn chân xuất hiện do thói quen xấu

Bệnh tê lòng bàn chân xuất hiện do thói quen xấu

Vì bạn không nói rõ mình có bị chấn thương nào không nên chúng tôi có thể đưa ra quyết định sơ bộ nguyên nhân gây bệnh của bạn là do tính chất công việc ngồi một chỗ quá lâu.

Hiện tại, bệnh tê 2 lòng bàn chân của bạn đang bước sang giai đoạn nặng hơn, vậy nên trước khi đưa ra bất cứ phương pháp điều trị nào chúng tôi cũng khuyên bạn nên thăm khám tại các bệnh viện uy tín để có thể biết được tình trạng bệnh của mình ra làm sao. Từ đó, bạn có thể lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp với mình là phương pháp Tây y hoặc Đông y. Bệnh lý này không quá khó điều trị, có những người chỉ cần sử dụng thuốc chục hôm là khỏi, nhưng những trường hợp nặng hơn có thể điều trị dai dẳng trong vài tháng.

Chúc bạn nhanh khỏe để có thể tiếp tục công việc của mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *