Trang chủ > Đau dây thần kinh ngoại biên > Thuốc Nam chữa đau thần kinh liên sườn

Thuốc Nam chữa đau thần kinh liên sườn

Share
Thuốc Nam chữa đau thần kinh liên sườn
Đánh giá bài viết

Bệnh đau thần kinh liên sườn có nhiều phương pháp điều trị khác nhau trong đó điều trị bệnh bằng thuốc Nam là một phương pháp truyền thống nhưng mang đến những hiệu quả bất ngờ. Thuốc nam chữa đau thần kinh liên sườn là những bài thuốc lành tính, an toàn và hiệu quả. Hãy cũng tìm hiểu về phương pháp điều trị này, biết đâu chính bạn lại thấy phương pháp này hợp với với bản thân mình – nếu như đang mang bệnh.

Một số bài thuốc Nam chữa đau dây thần kinh liên sườn

Theo Đông y, bệnh đau dây thần kinh liên sườn do 2 nguyên nhân chính gây nên: Một là do can khí uất kết, kinh mạch khí huyết trì trệ. Thứ hai là do phong hàn lưu trú, làm cho khí huyết trở trệ, khiến cho các bộ phận lân cận bị ảnh hưởng, đau đớn.

Thuốc nam chữa đau thần kinh liên sườn tận gốc và an toàn

Thuốc nam chữa đau thần kinh liên sườn tận gốc và an toàn

Biểu hiện rõ nhất của bệnh là đau đớn hai bên sườn, tức ngực, đặc biệt khi ho, khi nấc thì cơn đau lại càng tăng lên.

Hiện nay, có nhiều bài thuốc Nam chữa bệnh đau dây thần kinh liên sườn, các bài thuốc Nam này được nhiều người sử dụng vì bản thân nó an toàn, không gây nên các tác dụng phụ như thuốc Tây. Không chỉ vậy, người bệnh sẽ cảm thấy cơ thể khỏe mạnh hơn rất nhiều nếu như điều trị bệnh bằng thuốc nam.

Thể can uất kết:

Nếu người bệnh mắc thể can uất kết với các triệu chứng: Đau tức vùng liên sườn, da vàng, nước tiểu đỏ, khi ho hay nấc thì đau có hiện tượng đau hơn, tính tình dễ gắt gỏng…

Hai bài thuốc nam chữa bệnh đau thần kinh liên sườn được sử dụng phổ biến là:

Bài thuốc 1: Đại hoàng 6g, trinh nữ 16g, cam thảo 10g, hương phụ 12g, uất kim 10g, sài hồ 12g, bạch thược 12g, đan bì 10g, chi tử 10g. Ngày 1 thang, sắc 3 lần, uống 3 lần.

Bài thuốc 2: Kinh giới 12g, rau má 20g, nam tục đoạn 20g, ngân hoa 12g, xương bồ 12g, chỉ xác 10g, đương quy 12g, hồng hoa 6g, tô mộc 20g. Ngày 1 thang, sắc 3 lần, uống 3 lần.

Thể phong hàn thấp

Khi mắc phải các triệu chứng như đau âm ỉ hai bên sườn, chân tay lạnh, khi ho hoặc nấc thì đau có hiện tượng tăn lên, lồng ngực có cảm giác đầy chướng, ăn ngủ kém…

Bài thuốc nam trị đau thần kinh liên sườn thể phong hàn thấp được sử dụng phổ biến:

Bài thuốc: Quế 8g, tế tân 8g, thiên niên kiện 10g, ngũ gia bì 12g, ngải diệp 16g, trinh nữ 16g, kinh giới 12g, tang kí sinh 16g, phòng phong 10g. Mỗi ngày dùng 1 thang, sắc 3 lần uống 3 lần.

Thái Y Tọa Cốt Phong bài thuốc có tiếng chữa bệnh đau thần kinh liên sườn

Hạn chế của các bài thuốc nam chính là người bệnh phải mất thời gian sắc thuốc và không thể mang theo thuốc để uống khi cần, một vấn đề đặt ra lúc này là có bài thuốc Nam nào hiện nay đã được bào chế thành các dạng dễ uống hơn mà vẫn đảm bảo được chất lượng?

Hiện nay, đã có rất nhiều bài thuốc nam chữa đau dây thần kinh liên sườn được bào chế thành các dụng dễ sử dụng, nhưng có lẽ bài thuốc được nhiều người bệnh sử dụng cũng như được các chuyên gia Y học cổ truyền khuyên dùng hiện nay là Thái Y Tọa Cốt Phong. Đây là bài thuốc có tuổi đời hàng trăm năm của dòng họ Nguyễn Thượng, nay được tặng lại cho Trung tâm Sưu tầm và Nghiên cứu Nam dược Việt Nam.

Thành phần bài thuốc:

Là một bài thuốc đã được bào chế thành dạng dễ sử dụng, bài thuốc gồm 3 loại thuốc: Cốt thống hương(tinh chất xoa bóp), hoạt huyết bổ thận(dạng cao uống) và ích can hoàn(dạng viên uống tiêu viêm). Cấu tạo thành phần của bài thuốc đều là các thảo dược tự nhiên, lành tính, không gây nên bất cứ một tác dụng phụ nào cho người bệnh. Không những thế, các thành phần thảo dược này còn khá quý hiếm, là các dược liệu quý.

Các thành phần cơ bản như:  Mạn kinh tử, độc hoạt, tang ký sinh, quế chi, hoàng bá, đỗ trọng, bồ công anh, ngưu tất, cải trời, kim ngân hoa, linh chi…

Công dụng bài thuốc:

  • Sở dĩ, bài thuốc nam chữa bệnh đau thần kinh liên sườn được nhiều người biết đến, tin tưởng và sử dụng vì công dụng tuyệt vời của nó.
  • Bổ gan, tăng cường sức khỏe lá gan, tiêu viêm giảm đau.
  • Các triệu chứng của bệnh đau dây thần kinh liên sườn được đẩy lùi một cách dần dần. ‘
  • Thông kinh hoạt lạc, bồi bổ khí huyết.
  • Tăng cường sức đề kháng của cơ thể.
  • Chống lại tình trạng tái bệnh sau khi khỏi…

Thuốc nam chữa đau thần kinh liên sườn mang lại những hiệu qủa vô cùng tích cực và bất ngờ, giúp người bệnh nhanh khắc phục tình trạng bệnh mà không gây nên bất cứ một tác dụng phụ nào. Hiện nay, có rất nhiều bài thuốc nam được bào chế thành các dạng dễ sử dụng chuyên chữa các bệnh về dây thần kinh nói chung và bệnh đau thần kinh liên sườn nói riêng; các bài thuốc này rất tiện lợi cho quá trình sử dụng cũng như bảo quản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *