Trang chủ > Đau dây thần kinh ngoại biên > Trẻ bị liệt dây thần kinh số 7

Trẻ bị liệt dây thần kinh số 7

Share
Trẻ bị liệt dây thần kinh số 7
5 (100%) 1 vote

Hiện tượng trẻ bị liệt dây thần kinh số 7 ngày càng phổ biến, bệnh có thể do những nguyên nhân khác nhau gây ra nhưng với đối tượng trẻ em, bệnh do những nguyên nhân rất đơn giản. Đôi khi chính sợ lơ là của cha mẹ mà con trẻ lại bị liệt dây thần kinh số 7.

Hỏi: Trẻ bị liệt dây thần kinh số 7

Chào bác sỹ, con trai tôi năm nay 9 tuổi, khoảng 1 tháng trước khi đi học về cháu có hiện tượng nháy mắt liên tục, tôi cứ nghĩ do cháu nghịch nên không để ý. Nhưng hiện thương này kéo dài khoảng 1 tuần thì cháu đau đầu, tôi cho cháu đi khám thì bác sỹ bảo cháu không có vấn đề gì, uống một ít thuốc giảm đau và bổ não thì cháu đỡ và không như vậy nữa. Tuy nhiên, cách đây 3 ngày sau khi ngủ dậy thì cháu cảm thấy mặt mình bị đơ, miệng khi đánh răng thì rất khó khăn, uống nước trào ra ngoài. Tôi có cho cháu đi khám ngay lập tức tại bệnh viện Nhi thì được kết luận cháu bị liệt dây thần kinh số 7. Bác sỹ có cho cháu thuốc uống và hướng dẫn gia đình nên cho cháu đi châm cứu vật lý trị liệu để khắc phục bệnh. Hiện tại, tôi đã cho cháu đi châm cứu tại bệnh viên Y học cổ truyền nhưng cháu khóc nhiều quá. Bác sỹ có thể giải thích giúp tôi vì sao mà con tôi lại mắc bệnh liệt dây thần kinh số 7. Nếu tôi đưa con châm cứu như vậy thì liệu có khỏi không?

Tôi tin cảm ơn!

(Phạm Huyền Thương – Hà Nội)

Trả lời câu hỏi về bệnh trẻ bị liêt dây thần kinh số 7

Chào bạn, rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho phòng khám của chúng tôi. Hiện tượng trẻ bị liệt dây thần kinh số 7 hay trẻ bị viêm dây thần kinh số 7 hiện nay rất phổ biến. Trước đây, đa số trẻ sẽ mắc bệnh này vào mùa Đông khi nhiệt độ xuống thấp, hiện nay thì hoàn toàn ngược lại, vào mùa hè trẻ có xu hướng mắc bệnh nhiều hơn.

Cháu nhà bạn mắc bệnh liệt dây thần kinh có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng theo chuẩn đoán sơ bộ của chúng tôi thì do khi ngủ bé để quạt hoặc điều hòa thổi thẳng vào mặt, khiến dây thần kinh số 7 vốn dĩ đã bị lạnh nay lại càng lạnh đột ngột hơn và gây nên hiện tượng này. Tuy nhiên, nếu tinh ý một chút bạn có thể nhận thấy các triệu chứng bệnh của trẻ xuất hiện khi bé có các triệu chứng nháy mắt, đau đầu.

Trẻ bị liệt dây thần kinh số 7

Trẻ bị liệt dây thần kinh số 7 – cần được sử lý sớm

Hiện tai đang là mùa hè, khi nhiệt độ nóng việc sử dụng điều hòa hay quạt là điều không thể thiếu, tuy nhiên do quá chiều con các bố mẹ cho con lạm dụng điều này, có nhiều người còn cùng lúc sử dụng cả hai. Thời tiết dịu mát khiến cho  các con ngủ ngon hơn nhưng nếu tư thế ngủ của con để gió thổi trực tiếp vào mặt gây liệt dây thần kinh số 7. Ngoài ra, cho các con tắm nhiều lần trong một ngày cũng có thể dẫn tới bệnh lý này.

Huyền Thương thân mến! Hiện tại bạn đã cho con thăm khám và được chuẩn đoán bệnh, dưới sự kê đơn và hướng dẫn cảu bác sỹ chúng tôi khuyên bạn nên cho con uống thuốc đầy đủ cũng như cho con châm cứu đúng liệu trình. Mặc dù, châm cứu không hề đau đớn nhưng sẽ khiến các bé sợ hãi vì kim châm. Là một người mẹ, chúng tôi biết bạn sẽ rất xót con nhưng cho đến thời điểm hiện tại phương pháp châm cứu chữa liệt dây thần kinh số 7 ở trẻ em được đánh giá là hiệu quả và an toàn nhất. Bạn nên kiên trì đưa con đi châm cứu.

Trẻ bị liệt dây thần kinh số 7 không hề ảnh hưởng tới tính mạng nhưng nếu không được điều trị kịp thời sẽ để lại những di chứng suốt đời theo trẻ. Bạn cũng nên tăng cường một chế độ dinh dưỡng hợp lý, và cùng con tập một số bài tập khắc phục, chắc chắn bệnh sẽ nhanh chóng được cải thiện.

Chúc bé mau khỏe để tiếp tục vui chơi và học tập!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *