Trang chủ > Sức khỏe cộng đồng > Trị đau gót chân bằng Đông y hiệu quả bất ngờ

Trị đau gót chân bằng Đông y hiệu quả bất ngờ

Share
Trị đau gót chân bằng Đông y hiệu quả bất ngờ
5 (100%) 1 vote

Gót chân là phần được gia cố vững chắc với các cơ gân và dây chằng, giúp tăng sự dẻo dai cho các cơ xương khớp ở bàn chân. Nhưng hiện nay rất nhiều người bị chứng đau gót chân và đã sử dụng nhiều loại thuốc chữa trị dù tốn kém nhưng mang lại hiệu quả không cao. Bài viết này xin được giới thiệu với các bạn cách trị đau gót chân bằng Đông y vô cùng hiệu quả lại không hề tốn kém và gây ra tác dụng phụ.

Đau gót chân là bệnh gì?

Hiện tượng cơ thể bị bồi phụ một lớp canxi mới bọc quanh gân gan chân khi bị viêm, dẫn đến hình thành những sụn xương nhỏ ở cả mặt dưới gót chân thường gặp ở những người trung niên ở cả nam và nữ. Những người thường xuyên phải đứng nhiều, phải mang vác nặng thường dễ mắc phải các bệnh viêm gân gan bàn chân, rồi dẫn đến cựa gót chân, gai gót chân và gây ra các cơn đau gót chân cho người bệnh.

Bệnh chỉ được phát hiện khi qua phim chụp X- quang để xác định được rõ nguyên nhân gây thương tổn như gãy xương, u xương gót, viêm xương…Để trị đau gót chân bằng Đông y có thể thực hiện các bài thuốc sau:

5 cách trị đau gót chân bằng Đông y

Từ xa xưa nền y học cổ truyền nước ta phát triển và ứng dụng rất nhiều các bài thuốc dân gian để chữa các căn bệnh hiểm nghèo. Và ngày nay trên cơ sở kế thừa những tinh hoa và các bài thuốc quý của nền Đông y đương đại thì những bài thuốc chữa đau gót chân được sử dụng vô cùng hiệu quả như:

Tri đau gót chân bằng cà pháo

Chuẩn bị rễ cây cà tùy loại có thể là cà tím, cà bát, cà pháo. Đem rửa sạch và phơi khô. Sau đó lấy một lượng vừa đủ rễ cây cà đem sắc lấy nước, và cho chân và ngâm trong nước rễ cà đặc khoảng 1h, mỗi ngày có thể thực hiện bài thuốc này 2 lần.

Trị gai gót chân bằng đông y hiệu quả mà không có tác dụng phụ

Trị đau gót chân bằng đông y hiệu quả mà không có tác dụng phụ

Đậu phụ:

Nghe đến việc sử dụng đậu phụ để chữa bệnh đau gót chân có vẻ hơi vô lý nhưng cách làm sau đây sẽ khiến bạn phải bật ngửa vì công dụng thần kỳ của đậu phụ. Đem đậu phụ cho hầm cách thủy để thật nóng rồi đem đổ ra 1 chiếc chậu và để bàn chân lên cách các miếng đậu khoảng 5cm để xông hơi. Đến khi đậu phụ bớt nóng thì có thể hạ chân đặt chân trực tiếp lên các miếng đậu phụ để giúp các mạch máu dưới gan bàn chân được lưu thông. Cứ như vậy thực hiện bài thuốc này khoảng 3 – 5 lần / ngày.

Xương rồng:

Lựa chọn loại xương rồng gai, bỏ hết gai và tách thân cây xương rồng ra làm 2 mảnh. Mỗi tối trước khi đi ngủ dùng thân cây xương rồng đắp lên chỗ đau, dùng băng gạc hoặc mảnh vải để cố định miếng xương rồng ở chân. Để đến sáng rồi tháo bỏ chúng ra, thực hiện đắp cây xương rồng liên tục trong vòng 1 tuần, cơn đau nhức gót chân sẽ được cải thiện nhanh chóng.

Day ấn huyệt trên gót chân và cả bàn chân

Phương pháp day ấn huyệt trên gót chân là phương pháp phổ biến dùng để trị đau gót chân bằng Đông y. Trước khi thực hiện day ấn huyệt thì bạn nên ngâm chân với nước nóng để các mạch được giãn nở. Sau đó xác định vùng đau nhất, lấy ngón tay cái day điểm này từ ngoài vào trong từ nhẹ đến nặng, theo chiều kim đồng hồ khoảng 5 phút. Tiếp đó dùng ngón cái ấn vừa phải vào vị trí đau khoảng 1 phút. Vị trí huyệt dung tuyền là điểm nối 2/5 trước với 3/5 sau của đoạn nối đầu ngón chân thứ hai và điểm giữa bờ sau gót chân, trong chỗ lõm ở gan bàn chân

Bài thuốc từ các loài thảo dược

Sử dụng đương quy, xuyên khung, nhữ hương, một dược, chi tử. Tất cả các loại thảo dược này đều được phơi khô và đem xay thành bột. Sử dụng bột này để lót vào giày dép đi hang ngày ở phần gót và lòng bàn chân. Nên lót thuốc dày khoảng 0.5 cm để thuốc có tác dụng hiệu quả hơn.

Hoặc sử dụng thảo ô, phòng phong cũng sấy khô và tán thành dạng bột, sử dụng để rắc vào giày dép. Lưu ý là 2 bài thuốc này chỉ dùng để lót chân chứ không thể uống được do thảo ô có độc tộ có thể nguy hiểm đến tính mạng nếu được uống.

Với những cách trị đau gót chân bằng Đông y hy vọng sẽ giúp các bạn có thể cắt giảm cơn đau gót chân hiệu quả mà lại không gây tốn kém. Phương pháp này không chỉ loại bỏ được cơn đau mà còn không gây ra tác dụng phụ khi người bệnh sử dụng các bài thuốc này trong thời gian dài. Tuy nhiên nếu bệnh nặng sử dụng các phương pháp này mà không hiệu quả thì bạn cần phải đến cơ sở y tế chuyên khoa về xương khớp đề kịp thời tìm ra nguyên nhân gây bệnh và có phương pháp trị bệnh hiệu quả.

Đau dây thần kinh – Chia sẻ kiến thức bệnh đau dây thần kinh

Thẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *